Luyện thi IELTS cấp tốc tại Hà Nội

Luyện thi IELTS cấp tốc tại Hà Nội

IELTS là đánh giá là một cuộc thi đầy khó khăn và cũng là trở ngại lớn nhất đối với ước mơ đi du học của nhiều bạn trẻ. Không phải ai cũng có điều kiện để đi học hoặc đầu tư trọn vẹn cho việc ôn thi, chính vì thế mà nhiều người đã nghĩ đến việc luyện thi IELTS cấp tốc tại Hà Nội hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả thì đầu tiên phải hiểu biết về IELTS, cấu trúc để thi để có thể phân bố thời gian hợp lý. Xác định được trình độ của mình và đặt ra mục tiêu của mình để lựa chọn tài liệu và xây dựng phương pháp học phù hợp. Khi luyện thi cấp tốc, hãy tập trung học theo mảng, chắc chắn từng phần, nếu tự học theo sách thì nên dứt điểm một quyển rồi hãy chuyển sang quyển khác. Khi lựa chọn sách hoặc bộ đề thi IELTS hãy chú ý lựa chọn các sách có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và được phân mục khoa học và phù hợp với mục đích rèn luyện của bạn.

Luyện Reading

Kỹ năng trong IELTS được đánh giá cao nhất là kỹ năng đọc lướt và đoán nghĩa. Trong luyện đề thi, để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch thì có lẽ không thể đủ thời gian. Nếu bạn cứ chăm chú mà quên mất đi thời gian có hạn thì việc bỏ qua những phần khác thật đáng tiếc.  Tất cả những người dạy IELTS khuyên bạn hãy đọc lướt qua, nắm được từ khóa nếu từ nào không biết thì dựa vào ngữ cảnh xung quanh để đoán nghĩa. Cần tìm các hints or tips để làm nhanh nhũng câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm title, chọn câu đúng/ sai.

Luyện Writting

Phần thi viết trong tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng không đòi hỏi bạn sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp, từ vựng bay bổng chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ., đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đươn, câu kép giúp người đọc dễ hiểu và nắm bắt được ý trình bày. Để không bị thiếu vốn từ thì bạn hãy luyện viết hàng ngày, chú ý đến những từ xuất hiện thường xuyên, nhớ note lại và ghi nhớ nó. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết vì thế bạn cần phân bổ cân đối thời gian giữa hai bài viết để tránh việc bỏ phí đáng tiếc.

Luyện Listening – Speaking

Bạn có thể sử dụng phần nghe của TED để luyện. Sau đó bạn có thể xem lại transcript để đánh giá minh đã hiểu được bao nhiêu và những phần nào hay những từ nào mà mình chưa nghe được. Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim bằng phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại để luyện nói, sau đó cố gắng hiểu nội dung mà không cần phụ đề. Làm quen với các giọng vùng miền khác nhau. Đến gần kỳ thi hãy tiếp tục nghe các đề sát với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ dễ đến khó. Khi làm đề, chú ý đến thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Về vấn đề nói, có thể việc ôn luyện tại nhà có thể thu hẹp cơ hội nói của bạn nhưng bạn vẫn có thể nói chuyện qua skype, viber với người nước ngoài hoặc bạn bè mình để cùng luyện tiếng anh.

Vì thời gian hiện tại không còn nhiều cho việc bạn ôn từ từ mà bạn phải dồn toàn lực để ôn luyện trong thời gian trước khi thi. Chính vì thế việc luyện thi IELTS cấp tốc tại Hà Nội cần phải được thực hiện đều đặn và nghiêm khắc với bản thân mình một chút. Chúc các bạn có kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.