Luyện Việt IELTS

GỢI Ý CÁCH HỌC VÀ LÀM BÀI VIẾT LUYỆN THI IELTS

Viết là 1 trong 4 kĩ năng quan trọng cần phải có đối với bất kì ai đang theo học tiếng Anh. Đặc biệt, những ai đang ôn luyện để thi Ielts với ước muốn đi du học hay có bước phát triển hơn trong công việc sắp tới thì kĩ năng này càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về kĩ năng này cũng như cách học và làm bài viết luyện thi Ielts thật tốt, bài viết dưới đây xin đưa ra 1 số thông tin gợi ý hữu hiệu.Yêu cầu của luyện kỹ năng thi viết writing ielts

Bài viết luyện thi Ielts cũng tương tự như 1 bài viết luận về quan điểm, suy nghĩ của bạn (có thể là tự do chủ đề) trước 1 vấn đề nào đó trong cuộc sống. Thay vì trước đây bạn viết bằng tiếng Việt thì giờ bạn phải trình bày nó cho giám khảo biết bằng tiếng Anh. Qua bài viết đó, giám khảo sẽ đánh giá được phần nào khả năng ngôn ngữ cũng như trình độ tiếng Anh… của bạn.

Bài viết luyện thi ielts

Yêu cầu đầu tiên của bài thi viết là người làm bài cần biết cách phát triển các luận điểm và có đủ khả năng ngôn ngữ để diễn đạt luận điểm đó 1 cách logic, khoa học. Cách triển khai các luận điểm này bạn có thể tập trong quá trình học nói hoặc dựa trên chính tư duy của mình song cần lưu ý là tất cả những suy nghĩ hay tư duy đó đều phải bằng tiếng Anh chứ không phải là dựa trên suy nghĩ tiếng Việt rồi dịch ra vì như vậy bạn sẽ bị trừ điểm. Sau khi đã nắm được kĩ năng khai triển các luận điểm trong bài viết 1 cách logic bạn cũng nên nhớ là tránh lỗi lặp từ hay không nên sử dụng những từ ngữ dài dòng, nhất là trong phần mở bài. Bài viết cần mạch lạc, ngắn gọn và cụ thể, trình bày đúng vấn đề cần bàn luận. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo 1 số mẫu câu hay liên từ nối ý để làm bài viết rõ ràng, mạch lạc hơn. Theo kinh nghiệm của các thày cô và những người đã từng ôn luyện và đạt điểm cao trong kì thi Ielts thì bạn cần tránh lỗi lặp từ và trình bày các ý trong bài khoa học, rõ ràng, kết hợp dùng 1 số từ hay để được cộng điểm.Làm thế nào để ôn luyện và làm tốt bài viết luyện thi Ielts?

Muốn ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao trong phần viết của kì thi Ielts, đầu tiên bạn cần phải chú ý những yêu cầu chính là: học thật nhiều mẫu câu, tập viết thật nhiều, kết hợp trau dồi từ vừng, mẫu câu và ngữ pháp (từ các bài đọc). Bạn cũng đừng quên rằng chữ viết có ảnh hưởng lớn đến điểm số của bạn và trong thang điểm writing có 4 mục được chia ra cụ thể vì vậy bạn hãy chú ý đến điều này.  

Bài viết luyện thi ielts

Để làm bài thi viết tốt, bạn có thể áp dụng 1 số mẹo như sau:

 • Đánh dấu hoặc khoanh tròn các từ khóa.
 • Chia ý các đoạn văn cẩn thận
 • Không lặp ý bằng các cách khác nhau
 • Tránh lạc đề
 • Trong mỗi đoạn chỉ nêu 1 ý
 • Tính toán thời gian làm bài cẩn thận để không bị thiếu giờ hay quá tập trung vào 1 bài.
 • Tránh sử dụng ngôn ngữ không trang trọng.
 •  Không viết quá dài, nhất là đối với bài 1
 • Tránh sử dụng ngôn ngữ không trang trọng.
 • Dành ra vài phút để đọc và soát lại bài.
 • Không nên học thuộc các bài văn mẫu vì khi vào thi nếu bài không đúng theo chủ đề khiến bạn sẽ gặp lúng túng.

Trên đây là 1 số gợi ý về cách học và làm bài viết luyện thi Ielts. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Tham khảo:

Tag: luyện viết ieltsluyen viet ielts, de thi viet ielts gan day, luyện kỹ năng viết ielts, các bài viết mẫu thi ielts, kỹ năng viết ielts, luyen thi viet ielts, luyện thi viết ielts, luyện viết ielts cơ bản, luyện viết ielts bắt đầu từ đâu, luyện viết ielts ở đâu tốt, luyện viết ielts ở đâu, luyện viết ielts ở hà nội, luyện viết tiếng anh ielts, luyện kỹ năng viết tiếng anh ielts, sách luyện viết ielts cơ bản, bài tập luyện viết ielts, bí quyết luyện viết ielts, sách luyện writing cho ielts, cách luyện viết ielts, hướng dẫn luyện viết ielts, luyện viết ielts từ cơ bản đến nâng cao, ebooks luyện viết ielts, giáo trình luyện viết ielts, luyện writing ielts hà nội