Một mùa giáng sinh ấm áp tại RES YÊN LÃNG

Vào ngày 08/12 vừa qua, các em nhỏ tại RES Yên Lãng đã được tổ chức một hoạt động nho nhỏ để chào đón mùa giáng sinh ý nghĩa cùng với các "ông già Noel".


Đến mỗi dịp cuối năm, ai ai cũng háo hức mong chờ ngày lễ giáng sinh, một trong những ngày lễ lớn nhất ở các nước Phương Tây, là dịp để gia đình và bạn bè sum vầy.

Hình ảnh tiêu biểu của giáng sinh mà các bạn nhỏ thường nghĩ đến là ông già Noel là mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều văn hoá, đặc biệt ở các nước phương Tây. Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

Tuy nhiên trung tâm anh ngữ RES 89 Yên Lãng đã có thể biến ước mơ được gặp ông già Noel của các em nhỏ thành sự thật. Các thầy giáo ở Res đã hóa thân thành các ông già noel với trang phục, chú tuần lộc và những hộp quà y hệt như trong truyện cổ tích các bé hay đọc. Hơn nữa ở các sảnh của trung tâm RES còn trang trí các cây thông với những quả cầu tuyết vô cùng lấp lánh, mang đến không khí giáng sinh vui tươi, rộn ràng. Các ông già Noel phát quà, kẹo cho các bé với nụ cười tươi luôn nở trên môi. Tất cả những hành động, nụ cười trìu mến ấy đều xuất phát từ tình cảm mà các giáo viên bản xứ ở RES dành cho các bé. Không chỉ phát quà, kẹo, các bé còn được làm những ông già Noel nhí, cùng nhau hát vang lên những bài hát Giáng sinh.

Sau buổi tổ chức Giáng sinh, trung tâm RES rất vui vì đã gắn kết hơn được tình cảm giữa thầy và các bé học sinh, khuyến khích tinh thần hào hứng của các bé trước mỗi buổi học tại Res.

Và sau đây là một số hình ảnh về ngày lễ giáng sinh đáng nhớ của các em nhỏ.