Nam sinh THPT Việt Đức đạt 7.5 IELTS

Nam sinh THPT Việt Đức đạt 7.5 IELTS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌC IELTS ĐỂ KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

Xuất thân từ một học sinh chuyên khối A, Viết Dũng luôn có mặc cảm và tự ti khi giao tiếp Tiếng Anh. Mỗi khi phải nói Tiếng Anh thì bạn đều rất ngại ngùng và không biết phải nói như thế nào cho đúng. Viết Dũng tìm hiểu về IELTS và mục tiêu của bạn là phải có chứng chỉ IELTS để lên đại học được miễn học tiếng anh.
 

Khi Viết Dũng học lớp 10, một người bạn cùng lớp đã giới thiệu cho Viết Dũng về trung tâm anh ngữ RES – trung tâm luyện thi IELTS số một tại Việt Nam với rất nhiều chi nhánh ở Hà Nội. Bạn đã về tìm hiểu về chương trình học tại RES , những điều kiện và ưu đãi cùng rất nhiều các câu lạc bộ miễn phí mà RES tổ chức cho các học viên. Sau khi cân nhắc kĩ, chàng trai ấy đã mạnh dạn đăng kí khóa học gói từ PreA đến Special tại RES để xua tan đi mặc cảm trong việc học Anh ngữ. Kết quả là bạn đã đạt được 7.5 IELTS, cùng với đó là sự tự tin trong giao tiếp và thực hiện được nguyện vọng thi vào Đại học Ngoại thương của mình.

 

QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC NGỌN NÚI ANH NGỮ

 

Thời gian đầu học tại RES, Viết Dũng rất tự ti với khả năng nói của mình và rất nhút nhát khi giao tiếp với các thầy cô bản xứ. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, bạn đã trở nên tự tin hơn nhiều trong quá trình học.

 

Theo chia sẻ của Viết Dũng, các thầy cô ở RES đều rất thân thiện và hướng dẫn tận tình cho học sinh nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc để tạo ra áp lực giúp học sinh tiến bộ. Ấn tượng lớn nhất của bạn ấy khi học tại RES đó là những kiến thức luyện thi IELTS chuyên sâu. Thay vì tạo ra môi trường đầy nghiêm khắc và áp lực, RES luôn tạo ra sự cởi mở trong không khí lớp học khiến Viết Dũng luôn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng tiếp thu kiến thức. Đặc biệt hơn, với kĩ năng nói – kĩ năng mà Viết Dũng cảm thấy mình yếu nhất, bạn được học theo nhiều phương pháp đa dạng như thuyết trình, tư duy phản biện.  Nhờ đấy mà Viết Dũng dám nói lên ý kiến của mình, dám tranh luận, dám khẳng định bản thân. Viết Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới các anh, chị nhân viên của RES luôn sẵn sang giúp đỡ mỗi khi em gặp khó khăn trong quá trình học.

nguyenvietdung

 

Mẹ em Viết Dũng chia sẻ:” Nghe tin Viết Dũng đạt mức điểm này, cả nhà đều rất bất ngờ. Bản thân Viết Dũng khi đi thi cũng chỉ đặt mục tiêu cao nhất là 7.0. Anh nhà chị cũng chỉ mong con mình có thể đạt 6.5 như cam kết đầu ra của trung tâm. Hơn nữa chị còn cảm ơn các thầy cô, anh chị trong trung tâm anh ngữ RES vì đã giúp đỡ Viết Dũng rất nhiều trong hai năm vừa qua. Quan sát quá trình học IELTS của con tại RES, chị thấy con mình đã thay đổi tích cực, mạnh dạn hơn để nói lên quan điểm của mình. Khi về nhà thì Viết Dũng nói nhiều hơn, chia sẻ với cả nhà nhiều hơn và chị nhận thấy Viết Dũng đã tự tin trong giao tiếp hơn rất nhiều”

 

Chàng trai chuyên Lý còn có một số chia sẻ nho nhỏ về kinh nghiệm luyện thi IELTS. “Giáo trình của RES đã rất đầy đủ và sát với chương trình thi IELTS nên điều quan trọng nhất theo mình nghĩ đó là sự tập trung khi ở trên lớp. Ngoài ra em còn luyện thêm tại nhà kĩ năng nghe – đọc nhờ xem phim không phụ đề, nghe nhạc Tiếng Anh.”

 

Cảm ơn những chia sẻ của Viết Dũng. Chúc cho em thành công với dự định thi vào chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương và thực hiện được những ước mơ của mình nhé.