Nam sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều với điểm số IELTS đạt ngoài mong đợi

Nam sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều với điểm số IELTS đạt ngoài mong đợi

Mặc dù môn Tiếng Anh không phải là thế mạnh của mình trong quá trình học tập tại trường cấp 3 nhưng Quang Huy đã trở thành một trong những học viên xuất sắc tại RES khi đạt điểm số 7.5 trong kì thi IELTS vừa rồi, đồng thời hiện thực hóa ước mơ du học tại Australia.


Profile học viên :

Họ và tên : Vũ Trần Quang Huy

Lớp : 12B3

Trường : THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội  

Điểm số IELTS đạt được : 7.5


Ước mơ du học tại “Xứ sở chuột túi” và kết quả luyện thi IELTS ngoài mong đợi

 

Ấp ủ trong mình mơ ước du học nước ngoài, cụ thể là du học tại đất nước Úc, Quang Huy đã sớm nhận thức được chứng chỉ IELTS là yêu cầu không thể thiếu trong quá trình nhập cư, xin visa để sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Tuy nhiên, vốn không phải là một học sinh học chuyên Tiếng Anh, Huy đã rất bối rối khi không biết bắt đầu tại đâu trên con đường chinh phục IELTS của mình.

Bước ngoặt cho quá trình theo đuổi giấc mơ du học của Huy chính là thời điểm cậu đang học lớp 10 – sau khi  Huy và ba mình tham gia hội thảo “Học tiếng Anh để thành tài” được tổ chức tại Anh ngữ RES. Qua quá trình tìm hiểu chương trình luyện thi IELTS tại RES cũng như chia sẻ của bạn bè  –  3 người bạn học cùng lớp của Huy cũng là học viên tại RES (trong đó có bạn Nghiêm Linh Giang cũng đã đạt 7.5 IELTS).  Huy ngay lập tức quyết định đăng kí chương trình đóng gói và cam kết đầu ra IELTS tại RES.

Và như vậy, sau lộ trình luyện thi IELTS trọn gói tại RES, Quang Huy đã xuất sắc vượt qua kì thi IELTS với số điểm tổng 7.5 trong đó điểm thành phần từng bài thi nghe, nói, đọc, viết lần lượt là 8.0; 7.0; 8.5 và 6.5. Với số điểm này, Huy và gia đình mình hoàn toàn chủ động khi tìm kiếm học bổng du học các chương trình lấy bằng MBA, thạc sĩ hay tiến sĩ tại đất nước Australia.

 


bangdiem


Ảnh : Bảng điểm của bạn Vũ Trần Quang Huy trong kì thi IELTS tại IDP vừa qua

 

Quá trình học tập kì diệu tại RES và sự trưởng thành trong tư duy Tiếng Anh

 

Như đã đề cập, trước khi đến với RES, vốn không có thế mạnh về môn học Tiếng Anh, Quang Huy đã gặp khá nhiều những trở ngại khi tìm cho mình một phương pháp thật hiệu quả để học Tiếng Anh nói chung cũng như luyện thi IELTS nói riêng. Tuy nhiên, với chương trình luyện thi IELTS trọn gói tại RES, Huy đã cải thiện rất nhiều từ cách phát âm sao cho chuẩn đến tư duy về môn học này.

Môi trường học tập tại RES thực sự rất tự nhiên, thoải mái, không hề gò bó. Chương trình học giúp em nâng cao tính tự giác, chủ động, nhờ vậy mà đem lại hiệu quả cao trong học tập” – Huy chia sẻ.

Cũng theo Quang Huy, các thầy cô giáo người bản xứ tại RES có kĩ năng chuyên môn rất cao cùng khả năng sư phạm tuyệt vời. Giảng viên tại RES rất thân thiện, thấu hiểu và có thể khích lệ tinh thần học tập của các học viên của mình. Họ đều là những người vô cùng giàu kinh nghiệm trong luyện thi IELTS, thậm chí một số còn là giám khảo chấm thi IELTS tại những kì thi chính thức. Vì vậy các giảng viên tại RES rất hiểu cách học của học sinh Việt cũng như những lỗi mà các thí sinh hay mắc phải. Từ đó họ có thể chia sẻ những bí quyết giúp học viên của mình tránh những lỗi đó, cũng như chuẩn bị tâm lí thật vững vàng khi bước vào phòng thi.

Để lại nhiều ấn tượng nhất đối với Huy trong số các giảng viên người nước ngoài tại RES có lẽ là thầy Ashley và thầy Mike. Trong mắt Huy thầy Ashley là một người rất thân thiện và cực kì vui tính. Thầy luôn tạo một bầu không khí vui vẻ trong lớp học để các học viên của mình cảm thấy thoải mái, tự nhiên. Chính thầy là người chỉ dẫn cho Huy trong những ngày đầu tiên Huy tiếp xúc với IELTS. Thầy Mike, người ôn luyện IELTS trong giai đoạn quyết định cho Huy thì ngược lại. Thầy rất nghiêm khắc và đặt ra những tiêu chí cao cho học viên của mình. Theo Huy thì sự nghiêm khắc của thầy lại rất cần thiết để nâng cao mức độ học thuật cho học viên. Chính sự kết hợp những điểm mạnh của mỗi giáo viên là chất xúc tác cho thành công của học viên tại RES.

Mẹ của Quang Huy cho biết chị rất bất ngờ và vui mừng với kết quả của con mình. Theo chị, trước đây Huy rất ngại nói tiếng Anh, cũng vì cách phát âm của bạn chưa thực sự chuẩn. Với kết quả IELTS 7.5, vượt ngoài kì vọng của Huy và gia đình đã cam kết tại RES trước đó là 6.5, giờ đây Huy có thể mạnh dạn, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ.


quanghuy


Ảnh : Quang Huy và mẹ tại Anh ngữ RES

 

Lời khuyên của Quang Huy dành cho các bạn có ý định du học cũng như có ý định chinh phục chứng chỉ IELTS đó là học IELTS càng sớm càng tốt. Tiếp xúc với môi trường giàu tiếng Anh sớm, ngay từ khi học tiểu học là một lợi thế vô cùng lớn để có thể chinh phục IELTS sau này. Không chỉ với nhũng bạn có mơ ước du học, chứng chỉ IELTS còn có giá trị trong các kì thi chuyển cấp 2, cấp 3 và thi THPT Quốc gia.

Cuối cùng, RES xin chúc Quang Huy thành công hơn nữa trên con đường của mình!