NGHIÊM MINH HIẾU – HỌC SINH NHỎ TUỔI NHẤT VIỆT NAM  ĐẠT IELTS 8.5 TẠI BC

NGHIÊM MINH HIẾU – HỌC SINH NHỎ TUỔI NHẤT VIỆT NAM ĐẠT IELTS 8.5 TẠI BC

NGHIÊM MINH HIẾU – HỌC SINH NHỎ TUỔI NHẤT VIỆT NAM

 ĐẠT IELTS 8.5 TẠI BC

Trung tâm Anh ngữ RES vô cùng tự hào và đặc biệt chúc mừng :

Em: NGHIÊM MINH HIẾU
Ngày sinh 24/01/2004
Học sinh: Lớp 9A11 Trường THCS Ngô Sĩ Liên
Xuất sắc Đạt 8.5 IELTS (Listening 8.5; Reading 9.0; Writing 6.5 và Speaking 9.0 )
Ngày thi: 1/12/2018
Chi nhánh theo học: Anh ngữ RES 330 Bà Triệu, Hà Nội.

nghiemminhhieu4

Bảng điểm IELTS của Nghiêm Minh Hiếu

Sớm ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ Anh, gia đình của em Hiếu đặc biệt là chị Trần Thị Hải Yến (mẹ của Hiếu) đã cố gắng tìm kiếm một môi trường học Anh ngữ chuyên nghiệp để trang bị cho Hiếu một nền tảng tiếng Anh vững vàng tạo tiền đề cho việc định hướng du học của con sau này. Sau khi tìm hiểu thông tin, chị Hải Yến đã quyết định cho Hiếu theo học tại RES khi em đang là học sinh Lớp 7A11 trường THCS Ngô Sĩ Liên với lộ trình học từ lớp Pre A đến Special.  

Tại Anh ngữ RES 330 Bà Triệu, chị Hải Yến chia sẻ:

“Thật lòng mà nói thì RES có chương trình gói rất hay, có cam kết điểm đầu ra và học theo thời gian dài đến khi có điểm IELTS, như vậy bản thân học sinh và phụ huynh đều phải cố gắng để con em đạt được mục tiêu. Với lộ trình học như vậy nên Hiếu và gia đình chị đều phải cố gắng, kiên trì 2 năm liên tục nên con mới có kết quả cao như vậy. Hiện tại chị đang công tác tại một cơ quan thuộc Bộ Tài chính, công việc dù có bận đến mấy nhưng chị vẫn dành thời gian đôn đốc, động viên con học. Chia sẻ thật với trung tâm, chị nói “chị không giỏi về tiếng Anh” nhưng chị hiểu rất rõ về tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh đối với mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội nhất là trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai. Tiếng Anh thực sự là “chìa khóa” để mọi người có thể tiếp cận với “nền tri thức” của nhân loại. Thẳng thắn mà nói trước đây Hiếu cũng đã học tiếng Anh tại một vài trung tâm khác nhưng các khóa học thường bị ngắt quãng và chị phải cho con nghỉ học, hơn nữa cũng không có thước đo nào đánh giá một cách rõ ràng trình độ tiếng Anh của Hiếu đang ở đâu? Nhờ theo học tại RES theo “chương trình gói”, được cam kết về điểm IELTS nên chị và con đều quyết tâm theo học đến cùng với mong muốn đạt được kết quả cao như ngày hôm nay”.

nghiemminhhieu3 Bạn Nghiêm Minh Hiếu cùng với mẹ (chị Trần Thị Hải Yến)

Nói thêm một chút về Minh Hiếu, em là một sinh có năng khiếu về ngôn ngữ, có sự thông minh và chăm chỉ. Các thành tích điểm trên lớp học tại RES của em cũng rất xuất sắc.

Minh Hiếu chia sẻ:

“Em rất thích học ở RES, vì có nhiều thầy cô rất vui tính và dễ gần, trong đó em đặc biệt ấn tượng với thầy SAM, thầy thực sự rất nhiệt tình và có trách nhiệm, không chỉ em mà rất nhiều bạn trong lớp đều quý thầy!”

Thông tin thầy Sam Wilson:

Thầy Sam Wilson tốt nghiệp ĐH Nottingham Trent University – top 60 trường ĐH tốt nhất Anh quốc do The Complete University Guide bình chọn,  nơi đã đào tạo nên những nhân vật ưu tú như chính trị gia Hazel Blears, Alan Simpson, Martyn Jones…
Thầy có hơn 10 năm làm việc và giữ cương vị quản lý ở mảng Customer Service ở công ty Kern – Vương quốc Anh. Với đặc thù công việc, thầy rất kiên nhẫn lắng nghe và luôn tìm ra giải pháp thỏa đáng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sau khi có quyết định quan trọng chuyển hướng nghề nghiệp sang lĩnh vực sư phạm và đào tạo ngoại ngữ, thầy đã đạt chứng chỉ CELTA – cho phép giảng dạy tiếng Anh trên toàn cầu.

nghiemminhhieu1
 

Tại RES, thầy Sam giữ trọng trách dạy các lớp từ English Background, Pre-B đến IELTS, khóa Speaking chuyên sâu… Với tính cách ôn hòa và lắng nghe một cách tích cực, phương pháp giảng dạy của thầy được đánh giá là lắng đọng, hợp lý và cách truyền đạt dễ hiểu. Thầy chia sẻ thông tin hai chiều, chú trọng vào tương tác giữa thầy và trò trong lớp học. Không hiếm những trường hợp học viên theo từ khóa cơ bản và kiên trì học lên với thầy Sam đạt được số điểm ấn tượng như Vũ Trần Nhật Minh 7.5, Đào Minh Đức 8.0, Nguyễn Ngọc Trâm 13 tuổi đạt 7.5 và gần đây là bạn Vương Nguyễn Hạnh Nguyên đạt 8.0 IELTS.

nghiemminhhieu6

Thầy Sam và em Hiếu tại chi nhánh RES Bà Triệu

 

“Ở trường và ở lớp em (THCS Ngô Sĩ Liên) có rất nhiều bạn đang là học viên ở RES, từ khi em đạt được Ielts 8.5 các bạn đều ngạc nhiên, các bạn chỉ tin khi xem bảng điểm của em”. THCS Ngô Sĩ Liên là ngôi trường tốt, là một trong những trường điểm của thành phố Hà Nội, ớ đó có rất nhiều bạn học tiếng Anh rất tốt, đây cũng là lí do để em lựa chọn theo học tại ngôi trường này.

Khi được hỏi về Bí quyết để đạt điểm cao IELTS, Minh Hiếu chia sẻ?

“Các bạn phải dành nhiều thời gian để ôn luyện, em ôn tập trung vào các tài liệu của trung tâm, em thường xem phim, các kênh truyền hình và các trang web giải trí hoàn toàn bằng tiếng Anh (HBO, Youtube, National Geographic,…), đọc sách, truyện bằng tiếng Anh, đôi lúc chơi Game vừa để thư giãn, vừa là cách để luyện nghe và học ngữ điệu của người nước ngoài”.

Bên cạnh đó, Minh Hiếu cũng cho biết: “động lực để em học tốt tiếng Anh là chính từ nhu cầu của bản thân và gia đình, em muốn hiểu biết một cách sâu sắc về tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu thế giới, vui chơi, học tập và làm việc (trong tương lai) trong môi trường quốc tế”.

Khi được hỏi về cảm xúc của em trước kì thi quan trọng, em cho biết: “Lúc đầu mới vào phòng thi, tuy em đã chuẩn bị tâm lý khá thoải mái nhưng cảm giác chung của các thí sinh là hơi “hồi hộp”, em cũng vậy. Tuy nhiên nhờ kiến thức được chuẩn bị tốt em nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để tập trung làm tốt bài thi”.

Định hướng dành cho Minh Hiếu sau này? chị Hải Yến chia sẻ:

Chị mong muốn con thi đỗ và nhập học vào Lớp chuyên tiếng Đức tại ĐHNN-ĐHQGHN trong kì thi tuyển vào lớp 10 hè 2019 tới đây. Hiện tại Hiếu đã hoàn thành chương trình C2 tiếng Đức và sắp tới đây sẽ đăng kí thi lấy Chứng chỉ C2 tiếng Đức theo Khung tham chiếu châu Âu tại Viện Goethe Hà Nội để con chuẩn bị các điều kiện du học CHLB Đức trong tương lai.

Một điều bất ngờ ở đây đó là anh trai của Hiếu cũng là cựu học sinh của RES tại Cơ sở số 66, ngõ 40 Tạ Quang Bửu cách đây 06 năm và hiện tại đang du học tại CHLB Đức.

*** Các bạn ạ đằng sau sự thành công của mỗi người con đều đến từ sự nỗ lực của bản thân, sự chia sẻ, đầu tư về thời gian, tài chính,… của gia đình, sự tận tâm, yêu nghề của các thầy giáo, cô giáo. Bố, mẹ của Hiếu cũng là người như vậy, rất yêu con và hành động vì tương lai của các con. Thật tuyệt vời!

RES thật sự may mắn với gần 12 năm hoạt động của mình luôn có sự đồng hành và ủng hộ của phụ huynh. 06 năm trước anh của Minh Hiếu học tại RES ở Tạ Quang Bửu và 06 năm sau em trai của bạn ấy là Minh Hiếu lại tiếp tục học ở RES và làm nên kỳ tích 8.5 IELTS ở tuổi 14.

RES luôn luôn cam kết, luôn luôn đồng hành để đi đường dài với phụ huynh. Chúng tôi biết có gieo hạt thì mới có hạt nảy mầm. Những điều tốt đẹp chúng tôi làm ngày hôm nay thì có thể 10/20 năm sau mới được công nhận. Nhưng chúng tôi không cần công nhận mà chúng tôi chỉ cần nhìn thấy học sinh của mình thành công và biết ơn cha mẹ của mình.

nghiemminhhieu7

       

    Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị Hải Yến và em Minh Hiếu trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay, chúc Hiếu giữ vững phong độ và gặt hái đươc thêm nhiều thành công trong tương lai !!!