Nguyễn Minh Phương : "IELTS không chỉ là tấm vé để đi du học!!"

Nguyễn Minh Phương : "IELTS không chỉ là tấm vé để đi du học!!"

Profile học viên :

Họ và tên : Nguyễn Minh Phương
Lớp : 12
Trường : THPT Lê Quý Đôn
Học viên chi nhánh : RES Yên Lãng
Điểm số IELTS : 8.0


Ấp ủ dự đinh du học tại đất nước Úc từ khi còn là học sinh lớp 9, cô gái của chúng ta giờ đây đã hoàn thành được ước mơ của mình với số điểm IELTS 8.0.


Học IELTS – Không chỉ là “tấm vé” để du học

 

Câu chuyện về việc học IELTS nói riêng hay việc học tiếng Anh nói chung của Minh Phương bắt đầu từ khi bạn đang học lớp 9. Khi ấy cô bé học sinh năm cuối cấp 2 đã nhen nhóm trong mình hoài bão du học tại nước ngoài, cụ thể là tại “Xứ sở chuột túi” – đất nước Australia. Tuy nhiên, tại thời điểm đó khái niệm về chứng chỉ IELTS còn khá xa lạ với Minh Phương. Sau khi tự tìm hiểu trên Facebook và được bạn bè của mình giới thiệu, Phương đã quyết định đến làm bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ RES như một phần trong quá trình đăng ký học tại trung tâm.

Chia sẻ về ngày đầu đến với trung tâm, kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với Minh Phương đó là khi làm bài phỏng vấn với giáo viên người nước ngoài. “Khi đó khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của em còn rất hạn chế. Một phần vì phát âm của em chưa thực sự chuẩn, phần khác vì em thiếu tự tin nên khi phỏng vấn với thầy giáo người bản xứ, em đã không thể giao tiếp trôi chảy và mạch lạc.” – Phương nhớ lại về ngày đầu tiên tại RES. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đây đã hoàn toàn khác : cô gái của chúng ta giờ đây vô cùng năng động, tự tin. Phương cho biết việc học IELTS không chỉ cho bạn nhưng kiến thức về mặt học thuật, ngữ pháp, từ vựng mà còn rèn luyện cho bạn những kĩ năng mềm, có được sự tự tin khi giao tiếp, nói trước đám đông hay hùng biện, thuyết trình.

Có mặt trong cuộc trò chuyện, chị Hương – phụ huynh của bạn Minh Phương cũng chia sẻ  gia đình chị rất phấn khởi và hài lòng với kết quả mà con mình đã đạt được. Chị Hương là một người mẹ rất quan tâm tới việc học của con mình, chị luôn khuyến khích con nỗ lực hết mình trong học tập. Bản thân là một bác sĩ và tuy bận rộn với công việc tại cơ quan nhưng chính chị là người hướng dẫn và cải thiện những kĩ năng như thuyết trình hay public speaking (diễn thuyết trước đám đông) cho Minh Phương. Thứ khiến chị vui nhất chưa hẳn là điểm số 8.0 IELTS của Minh Phương mà có lẽ là sự thay đổi tích cực từ con mình. “Thấy con chăm chỉ ôn luyện trên trường, tại RES cũng như tại nhà, tham gia các cuộc thi hùng biện, các chương trình ngoại khóa, từng ngày trở thành một cô gái năng động, thông minh và tự tin là niềm vui lớn nhất đối với chị và cả nhà.” – chị Hương chia sẻ.

 

IMG_6309

Ảnh : Minh Phương và mẹ tại RES chi nhánh 89 Yên Lãng

 

Những ấn tượng và dấu ấn trong quá trình học tập tại RES

 

Khi nhận được kết quả của mình, Minh Phương cho biết bạn rất vui mừng và tự hào vì đã đạt được mục tiêu của mình. Đây là thành quả xứng cho cả một quá trình nỗ lực, cố gắng của Minh Phương cũng như tâm huyết của các thầy cô đã dạy Phương tại RES. Từ một cô gái nhút nhát, gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, Phương đã trở thành một trong những học viên xuất sắc nhất của trung tâm.

 

IMG_6313

Ảnh : Bảng điểm IELTS của bạn Minh Phương

 

Trong khi môi trường học tiếng Anh của em trên trường hiệu quả khá thấp do các bạn rất ngại nói, giao tiếp bằng tiếng Anh thì tại RES, lớp học rất sôi nổi, em và các bạn học viên được trao cơ hội nói lên tiếng nói của mình nhiều nhất có thể. Em thấy tại đây học viên chính là trung tâm của việc học, là người chủ động tiếp thu kiến thức. Các thầy cô giáo giống như những người hỗ trợ, luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp những khó khăn trong quá trình học của học viên” – Minh Phương chia sẻ cảm nghĩ của mình về quá trình học tại trung tâm.

Khi được hỏi về giáo viên nào đã để lại nhiều ấn tượng đối với mình, Minh Phương trả lời ngay đó chính là thầy Dominic, dạy kĩ năng viết. Phương ấn tượng với khả năng truyền đạt và cách mà thầy khiến cho không khí trong lớp học của mình luôn sôi nổi. Chính thầy là người đã khơi dậy niềm đam mê đối với kĩ năng Writing của Minh Phương.

Đưa ra lời khuyên đối với các bạn đang ôn luyện hoặc có ý định ôn luyện IELTS, Minh Phương cho biết : điều quan trọng nhất đó chính là tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp và có tinh thần câu tiến, luôn luôn cố gắng hoàn thiện mình, không quá bằng lòng với những gì mình đang có. Với kĩ năng viết, cần đào sâu bằng cách tự tìm các tài liệu, các bài viết mẫu trên mạng Internet hay trong các ebook. Về kĩ năng nói các bạn trước hết cần phải mạnh dạn, tự tin, không sợ sai khi nói, như vậy mới có thể sửa để cách phát âm chuẩn hơn.

Được biết, em gái của bạn Minh Phương hiện tại học lớp 8 cũng đang theo học tại RES. Theo chị Hương – mẹ của Minh Phương, cũng cho biết việc học tiếng Anh là cả một quá trình dài, cần sự chắc chắn nên cũng đã đăng ký chương trình học trọn gói cùng cam kết điểm đầu ra tại RES cho cả hai chị em Minh Phương.

Cũng theo như Minh phương chia sẻ, bạn đã gần như hoàn tất mọi thủ tục để chuẩn bị đi du học tại Australia vào tháng 3 sắp tới. RES xin chúc mừng và chúc bạn thành công với những dự định trong tương lai của mình.