Nhân viên Logistic thi IELTS đạt 7.5 du học châu Âu

Nhân viên Logistic thi IELTS đạt 7.5 du học châu Âu

Profile Hiếu:
–          Hiện đang làm việc tại công ty cổ phần Giao nhận vận tải DHL
–          Cử nhân đại học Bách khoa ngành Logistic
–          Học cấp 3 tại trường THPT Gia Định
Luyện thi IELTS để du học châu Âu
Chí Hiếu hiện đang làm việc cho bộ phận Logistic của công ty DHL Việt Nam. Thế nhưng ước mơ cháy bỏng trong Hiếu từ lúc tốt nghiệp là được du học thạc sĩ ở nước ngoài để khám phá cũng như cải thiện thêm năng lực của bản thân. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng là chứng chỉ IELTS. Chứng chỉ IELTS hiện nay được chấp nhận bởi hầu hết tất cả các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu. Nhận thức được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS, Hiếu đã lên kế hoạch luyện thi từ rất sớm. Tuy nhiên trong quá trình tự học Hiếu nhận thấy rằng kỹ năng Writing là không thể tự học được mà phải có người hướng dẫn cũng như sửa bài chi tiết. Vì vậy mà lần đầu tiên thi IELTS Hiếu đã chưa đạt được mức điểm mong muốn để xin học bổng. Hiếu quyết tâm chọn một nơi luyện thi uy tín và thi lại.
Sau khi tìm hiểu trên website về RES, Hiếu rất ấn tượng với phương pháp đào tạo chuyên sâu và thành tích học viên của RES (16 bạn đạt 8.5 IELTS, hơn 100 bạn đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên đạt 7.5 IELTS). Vì thế Hiếu rất yên tâm khi luyện thi tại RES với khoá học Writing for IELTS để cải thiện kỹ năng này.

Luyện thi Writing với chuyên gia bản xứ để tiến bộ nhanh nhất
Đến với lớp Writing, Hiếu được hai giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy là thầy Liam và thầy Joe. Thầy Joe là giáo viên đã hướng dẫn trực tiếp cho Hiếu cách viết Writing task 1. Thầy cung cấp outline cụ thể cho từng dạng biểu đồ, vì vậy học viên chỉ cần áp dụng đúng dàn bài như đã học thì đã dễ dàng đạt điểm cao. Ngoài ra, thầy còn hướng dẫn cho Hiếu các cấu trúc câu ghi điểm, dễ áp dụng cho nhiều loại bài viết khác nhau nên khi đi thi Hiếu chỉ cần làm đúng như luyện tập, kết quả là cậu còn dư thời gian để kiểm tra và sửa từ cho hay hơn.

Phần Writing task 2 Hiếu được dìu dắt bởi thầy Liam là giáo viên luyện thi IELTS lâu năm. Ngoài cung cấp dàn bài cụ thể với các câu ghi điểm cho từng dạng trong cả ba phần mở bài, thân bài và kết bài, thầy Liam còn hướng dẫn các bạn cách brainstorm nhanh và hiệu quả đồng thời luôn giữ sự mạch lạc của bài viết để tăng điểm Coherence. Vì theo kinh nghiệm cuả thầy thì Coherence là phần khó đạt điểm cao của thí sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp và từ vựng cũng được thầy chú trọng. Mỗi ngày thầy đều cho cả lớp luyện tập các câu phức cho từng dạng và từ vựng ghi điểm cho từng topic. Khi thi phần Writing task 2 Hiếu làm bài rất dễ và nhanh chóng theo như thầy dạy: brainstorm ý, chọn outline và từ vựng sau đó bắt tay vào viết.

Một điều nữa làm Hiếu rất ấn tượng chính là sự nhiệt tình của các thầy khi sửa bài. Mỗi bài viết của Hiếu đều được các thầy sửa lỗi rất cẩn thận và luôn gợi ý cho Hiếu cách viết hay hơn. Vì vậy số điểm 7.5 Writing của Hiếu là hoàn toàn xứng đáng.
Hiếu chia sẻ: “Mình tin rằng kỹ năng Writing là kỹ năng khó nhất, nếu không có sự hướng dẫn từ giáo viên chắc chắn sẽ không thể đạt điểm cao. Mình thấy nhiều bạn giỏi tiếng Anh nhưng đến phần Writing thì bạn cũng không thể đạt điểm 7 vì chưa biết cách áp dụng các cấu trúc câu viết. Mình thấy thời gian học tại RES rất bổ ích, mình cũng muốn học thêm kĩ năng Speaking nhưng thời gian không cho phép.”

Hiện tại Hiếu đang đợi kết quả hồ sơ của các trường đại học danh giá ở châu Âu. RES tin chắc rằng với số điểm IELTS bạn đạt được, Hiếu sẽ sớm đạt được ước mơ của mình. RES chúc Hiếu luôn thành công trong tương lai nhé!
Sau đây là bảng điểm IELTS 7.5 của Hiếu: 

 
Khóa học Writting for IELTS
Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Writing mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn
Giáo trình Writing for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ nhiều cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, Writing skills (Sam Mc Carter), Writing for IELTS (Mark Allen)
Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài
• Lớp học tập trung vào các kỹ năng, chiến thuật làm bài để giúp học viên dựa vào nền tảng viết của mình có thể nâng được điểm writing nhanh nhất có thể với sự hướng dẫn của giáo viên về việc phân tích, brainstorm cũng như tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 1 hour có thể fullfil được yêu cầu của 2 task.
• Trong mỗi buổi học, học viên được khuyến khích involve vào bài giảng bằng cách phát biểu hoặc tham gia vào làm việc nhóm, viết bài ngay tại lớp. Trong mỗi buổi học giáo viên phân tích 1 bài và học viên sẽ tự viết lại theo nhóm trên giấy transperency trong thời gian ngắn hơn thi thật (15 phút cho task 1 và 35 phút cho task 2), sau đó giáo viên sẽ thu bài và dùng máy chiếu (overhead) để chữa luôn trên lớp. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ được viết và chữa ít nhất là 3 bài trên lớp và có 1 bài tập về nhà. Trong tổng khóa học 40h, học viên được viết và chữa ít nhất là 50 bài.
• Các bài viết do giáo viên dạy trên lớp được thay đổi liên tục dựa vào các đề thi IELTS nóng hổi nhất do chính các học viên cũ của các thầy cô vừa thi xong update.

Học phí : 6,369,000 VND / 33 h