Những điều cần biết về luyện thi Ielts phần Reading

Những điều cần biết về luyện thi Ielts phần Reading

Bài IELTS Reading là 1 phần quan trọng của phần thi kĩ năng rất cần thiết trong thế giới thực. Nó giúp đánh giá khả năng chắt lọc thông tin từ các bài khóa cũng như bạn nắm được các thông tin đó đến đâu. Để có thể làm tốt bài thi này, ngoài việc chăm chỉ ôn luyện, bạn cần lưu ý khá nhiều vấn đề và cần có hiểu biết nhất định về nó.

Cũng giống như việc học đại học ở trong nước, khi đi du học, bạn phải đến thư viện đọc, tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu phù hợp với ngành học của mình. Sau đó bạn sẽ phải thi 1 phần thi đánh giá khả năng chắt lọc thông tin từ các tài liệu đó. Và phần thi luyện kỹ năng đọc IELTS là phần thi kiểm định chất lượng này. Các bài khóa IELTS Reading thường rất dài với nhiều yêu cầu khắt khe. Đối với những đã từng hay đang du học ở nước ngoài thì phần thi này không có gì xa lạ song với nhiều người không hẳn đã biết nhiều về phần thi này.

Luyện kỹ năng reading ielts

Ielts là phần thi với nhiều chủ đề khoa học từ đến giản đến phức tạp. Đó cũng có thể là các bài xã luận về tâm lý học hay môi trường. Trong bài IELTS Reading thường có nhiều từ phức tạp mà những người tự tin về tiếng Anh cũng có thể sẽ thấy “khó nhằn”. Làm thế nào để có kểt qủa tốt và đạt điểm cao trong bài thi Đọc này là mối quan tâm của không ít học viên. Tuy nhiên, chỉ cần sự chịu khó, kiên trì cộng với 1 vài bí quyết nhỏ, bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này không mấy khó khăn.

IELTS Reading Test sẽ có 3 đoạn văn với khoảng 40 câu hỏi cho mỗi bài thi. Thường bài thi sẽ kéo dài trong vòng một giờ nên chỉ cần lơ đãng hay mất tập trung 1 chút là bạn sẽ không có đủ thời gian để làm bài. Chính vì vậy trước khi bước vào kì thi bạn cần ôn luyện và chuẩn bị thật kĩ càng. Theo đó, bạn hãy học để biết các dạng câu hỏi khác nhau đồng thời biết phát triển các chiến thuật 1 cách hiệu quả. Mặt khác, bạn nên cố gắng trả lời các câu hỏi khi đọc càng ít càng tốt.

Luyện kỹ năng reading ielts

Một phần rất quan trọng khác để làm tốt bài IELTS Reading để luyện thi IELTS là bạn cần cần bắt đầu xây dựng vốn từ vựng của mình ngay hôm nay vì phần thi này đòi hỏi vốn từ vựng rất phong phú. Không chỉ vậy, việc tích lũy cho mình vốn từ cũng như cách dùng chúng là điều rất quan trọng để bạn đạt điểm cao trong phần thi. Bên cạnh đó, khả năng tiên đoán các từ liên quan và xử lý các từ bạn chưa biết cũng đều cần thiết trong phần thi nghe, đọc và bạn hãy chú ý tất cả các vấn đề này để không phải lo lắng khi bước vào phần thi Ielts Reading.