NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM

 

 

 

 

 

 

 

 

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC CHO

TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng anh dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, thậm chí nó trở thành thước đo trong trình độ học vấn. Nhưng một câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn trăn trở đó là “Vì sao nên cho con học tiếng anh từ sớm?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó

  1. Hình thành khả năng nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, nếu có sự giảng dạy bài bản ngay từ đầu, trẻ dễ có sự định hướng tốt hơn là việc bé đã học sai và được sửa lại. Khi học tiếng anh tại Res, trẻ sẽ được tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ. Từ đó hình thành được khả năng nghe, nói một cách sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó, vì còn bé nên các em có nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ: tham gia hoạt động, xem phim, chương trình ca nhạc tiếng Anh giành cho trẻ em. Những kiến thức từ tất cả những hoạt động như thế đến với các bé hoàn toàn tự nhiên. Và đến khi các bé phải học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc ở trên lớp sẽ không còn cảm thấy bị áp lực vì trước đó bé đã làm quen rồi.

  1. Giúp trẻ thông minh hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Khi học được học và sử dụng 2 thứ tiếng trong việc giao tiếp, não của trẻ sẽ được kích thích và tăng cường hoạt động. Bên cạnh đó khi ở độ tuổi nhỏ, bé chưa có quá nhiều áp lực học tập ở trường lớp, trẻ sẽ có nhiều thời gian đầu tư và luyện tập sử dụng ngôn ngữ.

  1. Tăng sự tự tin và khả năng giao tiếp

Tại Res, các chương trình học dành cho trẻ em, bên cạnh việc học những lý thuyết bài vở thì giáo viên còn cho các bạn nhỏ tham gia những hoạt động ngay trên lớp học, đó có thể là những trò chơi tư duy bổ ích hoặc là nói chuyện giữa các bạn ở lớp với nhau, bé nhà bạn sẽ trở nên dạn dĩ hơn. Ngoài ra thì bên cạnh những giờ học trên lớp, trung tâm anh ngữ Res còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa như là “cuộc thi hát Mr or Ms Sing”, “Trại hè 2017. Những hoạt động đó không chỉ mang lại niềm vui mà còn nâng cao sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp cho các bé

Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.

  1. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy. Hoặc là việc bé có thể tìm và đọc các sách báo bằng tiếng anh, từ đó nâng cao thêm kiến thức của bé. Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu… Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây? Điều đó hoàn toàn xảy ra với con của bạn.

  1. Trẻ có ưu thế hơn so với bạn bè đồng trang lứa

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những 
trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. 

Còn gì hãnh diện hơn khi “con nhà người ta” vẫn đang chật vật với việc học tiếng việt, toán. Thì con bạn đã có thể nói được song ngữ nhờ các bận phụ huynh biết nắm bắt, đón đầu xu hướng.

xem thêm:

Thành tích học viên tại Reshttps://luyenthiielts.com/hoc-vien-xuat-sac

Cơ sở vật chất tại Reshttps://luyenthiielts.com/co-so-vat-chat