PHẠM MINH TIẾN – CẬU HỌC SINH VỚI MƠ ƯỚC TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRƯỚC KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019

PHẠM MINH TIẾN – CẬU HỌC SINH VỚI MƠ ƯỚC TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS NGAY TRƯỚC KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019

Phạm Minh Tiến (28/09/2001)
Lớp 12A4 Trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân
Chi nhánh Nguyễn Xiển
Lộ trình: Foundation – Special
Điểm thi: 7.5 (Listening: 8.0 / Reading: 8.5 / Writing: 6.0 / Speaking: 6.5

——————————————————–

Phạm Minh Tiến hiện đang học lớp 12A4 Trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân, là một cậu bạn học ban A nhưng lại học rất giỏi tiếng Anh, Minh Tiến đã xuất sắc đạt được 7.5 IELTS trong kì thi IELTS tháng 1 tại RES. Nhận được kết quả này của con, anh Văn Điền (bố của Minh Tiến) vô cùng vui mừng vì kết quả vượt ngoài mong đợi của gia đình. Anh Điền chia sẻ: “Thật ra ban đầu anh cũng chưa có ý định cho Tiến đi học thêm tiếng Anh hay học IELTS đâu. Tình cờ là bố cho em trai đi test tại RES nhưng lại cảm thấy chương trình học rất hay và bổ ích cũng như phù hợp với cả con trai lớn nên đã quyết định cho Minh Tiến đi học trước. Hiện tại thì anh cũng cho con thứ 2 theo học tại RES rồi. Con là Phạm Minh Đức đang học lớp Teen 1 tại Anh ngữ RES Nguyễn Xiển. Hi vọng là con cũng sẽ đạt được kết quả học tập tốt như anh.”

PhạmMinhTiến1

 Minh Tiến học tại RES theo lộ trình từ Foundation đến Special với cam kết đảm bảo đầu ra 6.5 IELTS. Với lộ trình và cam kết này, Anh Điền cảm thấy chương trình học rất tin cậy và trong quá trình học anh thấy con tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây. Kết quả Minh Tiến đạt được lần này anh Điền cũng gửi lời cảm ơn đến Trung tâm vì đã giúp con học tập thật tốt trong suốt thời gian qua. Còn đối với Minh Tiến, bạn cũng chia sẻ: “Chương trình học rất hay rất bổ ích, khác hẳn với em học trên trường. Em được luyện tập các kĩ năng được học với các giáo viên nước ngoài.”

 Đạt số điểm 7.5 IELTS với 2 kĩ năng Reading: 8.5 và Listening: 8.0 quả là một kết quả đáng nể mà các bạn học sinh ôn thi IELTS đều ao ước. Vậy không biết là Minh Tiến có bí quyết đặc biệt gì để ôn thi không nhỉ?
“Bí quyết ôn thi Reading của em cũng không có gì đặc biệt đâu ạ, chủ yếu là em luyện đề trong các quyển Cambridge. Các thầy cũng giúp đỡ em rất nhiều trong việc ôn tập, chỉ cho em cách nắm bắt keyword thật tốt để làm bài thi hiệu quả hơn. Còn đối với phần Listening thì em luyện chủ yếu qua xem phim thôi ạ. Em nghĩ là ôn thi thì ngoài việc học trên lớp thì về nhà các bạn cũng nên luyện tập qua những việc giải trí đơn giản như xem phim hay nghe nhạc thôi, dần dần các bạn sẽ tăng band điểm lên rất nhanh đó.”

Minh Tiến cũng chia sẻ thêm: “2 kĩ năng còn lại thì điểm em không cao lắm nhưng cũng đúng như mức đặt ra ban đầu. Vì lớp Writing em học lâu rồi và trước khi thi không ôn lại quá nhiều nên không làm tốt lắm ạ. Em cũng hơi tiếc một chút nhưng tổng thể thì điểm đạt được như thế này em cũng khá hài lòng rồi ạ.”

PhạmMinhTiến2

 “Trước mắt thì em đang học ban A, nhưng lại cũng có điểm mạnh là tiếng Anh nên kì thi THPT sắp tới em sẽ tập trung vào 3 môn Toán, Hóa, Anh để có thể đạt điểm thật cao. Em định hướng theo học ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa, đây là một khoa lấy điểm tương đối cao nên em sẽ phải cố gắng thật nhiều.” Minh Tiến bật mí về định hướng sắp tới của mình.

 Trung tâm Anh ngữ RES xin cảm ơn anh Điền và Minh Tiến đã đến tham gia buổi phỏng vấn hôm nay tại RES 89 Yên Lãng. Chúc cho Minh Tiến sẽ có một quá trình ôn luyện cho kì thi THPT thật tốt và có thể thực hiện được ước mơ trở thành Tân sinh viên Đại học Bách Khoa của mình nhé!!!