Phương pháp học ielts hiệu quả nhất

Phương pháp học ielts hiệu quả nhất

Để đạt kết quả cao trong bất cứ kì thi nào, ngoài việc chăm chỉ ôn luyện bạn còn cần có phương pháp học hiệu quả. Có như vậy việc ôn luyện mới đạt kết quả cao và điểm thi mới được như mong muốn. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo phương pháp học ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Người mới bắt đầu học ielts không có nghĩa là mới bắt đầu học tiếng Anh đâu nhé vì để sẵn sàng học ielts bạn cần đạt được 1 level tối thiểu. Theo đó, bạn phải biết về câu, thành phần câu và có vốn từ vựng cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về ngữ pháp hay các lỗi ngữ pháp…

Phương pháp học ielts hiệu quả nhất

Những người mới bắt đầu tự học ielts thường lúng túng không biết bắt đầu từ đâu và cũng không biết học theo phương pháp nào cho hiệu quả. Họ “ngập” trong hàng đống tài liệu ielts trên mạng và cả trong các hiệu sách mà không biết tài liệu nào là hữu ích.

Để có thể bắt đầu học ielts hiệu quả, các bạn phải đảm bảo chắc chắn mình không phải học lại ngữ pháp hay General English (nếu những kiến thức này chưa vững bạn có thể học lại bằng cách tham gia 1 khóa học trước khi tự học ielts). Khi đã nắm chắc ngữ pháp, bạn cần phải biết chúng được áp dụng trong kỹ năng nào, vào đâu và vào phần nào, mục nào hay áp dụng như thế nào trong kỳ thi IELTS. Ngoài việc ôn luyện để nắm chắc ngữ pháp cơ bản, bạn cũng cần thực hành nó trên nền kiến thức cơ bản.

Phương pháp học ielts hiệu quả nhất

Một lưu ý dành cho bạn là không nên ngồi hàng giờ hay cả buổi để học đi học lại các công thức như “more + long adj+ than” hay “short adj + er + than” rồi đọc, nói, viết các ví dụ theo cấu trúc này vì như vậy bạn sẽ không bao giờ giải quyết được nút thắt trong đề thi IELTS và không thể đạt điểm cao. Thay vào đó, bạn hãy lấy một biểu đồ mẫu IELTS và tập đặt câu trong đó có sử dụng lý thuyết về so sánh ngay trên biểu đồ đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn thói quen viết nhiều để tránh các lỗi sai ngữ pháp cơ bản và viết thực hành IELTS nhiều ở level viết câu. Điều này sẽ tạo cho bạn phản xạ viết rất nhanh khi làm bài thi. Cùng với đó, trong quá trình ôn luyện, bạn hãy học viết nhiều với các câu IELTS thật để nắm được phong cách viết academic rút gọn câu và làm cho nó hay hơn.

Học ielts ngay từ hôm nay là sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai vì những lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại cho mọi người đều đã khá rõ mà hầu như ai cũng biết. Với những chia sẻ về phương pháp hoc ielts trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những sai sót cơ bản trong việc ôn luyện ngữ pháp, đồng thời cải thiện phản xạ trong phần speaking và nâng cao kỹ năng viết. Chúc các bạn ôn tập và thi tốt!