Quyết tâm đi du học, cô bạn 2000 đạt 7.5 IELTS

Quyết tâm đi du học, cô bạn 2000 đạt 7.5 IELTS

prominhanh

Minh Anh là một trong những học sinh xuất sắc đến từ trường THPT Đống Đa, Hà Nội. Tiếng Anh là một trong những môn sở trường của Minh anh nên việc học IELTS với em không có bất kì khó khăn nào. Trong kì thi IELTS vừa rồi tại Hội đồng Anh, Minh anh đã đạt được kết quả tuyệt vời với số điểm 7.5
 

QUYẾT ĐỊNH HỌC IELTS VỚI ƯỚC MƠ DU HỌC

 

Với ước mơ ấp ủ đi du học từ nhỏ, Minh Anh đã đầu tư học tiếng Anh từ những ngày đầu. Tuy nhiên, do bố mẹ chưa cho phép nên việc đi du học với em vẫn chỉ là mong muốn. Nhưng với niềm đam mê Tiếng Anh cháy bỏng, Minh anh vẫn quyết định học IELTS để chuẩn bị cho mình nền tảng vững chắc trước khi vào một môi trường rộng lớn hơn.

 

Những ngày đầu Minh Anh đã có dự định học với giáo viên Việt Nam vì nghĩ rằng sẽ thuận tiện hơn trong việc trao đổi những vấn đề về học tập. Nhưng sau khi tìm hiểu về chương trình học IELTS tại RES, Minh Anh mới hiểu được tầm quan trọng của việc ôn thi IELTS với người bản xứ, với những giáo viên chấm thi IELTS. Hơn nữa, với những quyền lợi trong chương trình luyện thi IELTS trọn gói tại RES như: cam kết đầu ra cho học viên, được học lại miễn phí nếu chưa vững kiến thức, có gia sư bổ trợ, các câu lạc bộ giao lưu diễn ra thường xuyên để nâng cao kĩ năng của học viên,… Tất cả những ưu đãi trong chương trình học trọn gói tại RES thúc đẩy Minh Anh thay đổi quyết định của mình, không tìm gia sư người Việt mà đăng kí khóa học trọn gói từ Foundation đến Special của trung tâm anh ngữ RES.

minhanh3

 

CON ĐƯỜNG HỌC TẬP CỦA MINH ANH TẠI RES

Quá trình học IELTS của Minh Anh tại RES diễn ra vô cùng suôn sẻ. Vốn có kiến thức nền rất tốt nên Minh Anh không gặp khó khăn gì khi tiếp xúc với IELTS. Kĩ năng Speaking và Listening của em tăng điểm rất nhanh vì có sự hướng dẫn tận tình của những thầy cô bản xứ và cả những giáo viên Việt Nam. Những ngày đầu học lớp Foundation, Minh Anh chia sẻ : “ Cô Quyên là người giúp đỡ em rất nhiều. Cô chủ yếu tạo cho em nền tảng vững chắc nhất để có thể học lên cao mà không bị hổng kiến thức. Thêm vào đó, cô rất cởi mở và luôn lắng nghe những khó khăn của học sinh.” Trong khi đó, trong số những giáo viên bản xứ mà em từng học, Thầy Steven là người truyền cảm hứng nhiều nhất cho Minh Anh. Phong cách giảng dạy của thầy luôn cởi mở, tạo không khí thân thiện như những người bạn nói chuyện với nhau. Minh Anh có thể thoải mái chia sẻ với thầy về những quan điểm của em để rút ra những điều mình nên có trong bài thi nói. Đặc biệt, trong giờ nghỉ giải lao, thầy giống như là một người bạn, trò chuyện và khuyến khích học sinh giao tiếp chỉ bằng tiếng Anh.

bảngđiểmminhanh2

Điểm Speaking và Listening của Minh Anh nổi bật lên trong bảng điểm. Minh Anh có chia sẻ một kinh nghiệm rất thú vị mà không phải ai cũng có. Đó là sự tự tin, không áp lực trong thi cử, bình tĩnh để nghe thật rõ những "key words" trong phần Listening. Thêm vào đấy, cô bé luôn nghe những bảng tin, xem phim bằng Tiếng Anh để quen với phát âm của người bản xứ. Từ vựng là phần khó nhất đối với Minh Anh. Em có tâm sự: ”Có rất nhiều bạn ghi cực kì nhiều từ mới vào một quyển sổ. Nhưng em với mỗi từ em đều đặt câu theo từng hoàn cảnh để dễ nhớ hơn.” Có lẽ chính cách học khoa học đấy mà kết quả Minh Anh đạt được hoàn toàn xứng đáng với công sức em bỏ ra.

 

Cảm ơn Minh Anh cùng những chia sẻ thú vị của mình. Với chứng chỉ IELTS trong tay, chúc em tự tin sải cánh bay thật cao trên bầu trời học tập và luôn thành công với những dự định của mình!