Quyết tâm được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn, nữ sinh đạt 7.5 IELTS

Quyết tâm được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn, nữ sinh đạt 7.5 IELTS

 

Thông tin học viên: Em Nguyễn Hiền Minh

Lớp 12 chuyên Anh, ĐHNN -ĐHQG Hà Nội

Điểm IELTS: 7.5 (Listening: 8.0; Reading: 8.5; Writing: 7.0; Speaking 7.0)

 

Sau khi tham gia hội thảo: "Học IELTS để thành tài" do trường THCS Lê Lợi, Hà Đông kết hợp với Trung tâm Anh ngữ RES tổ chức, nhận thấy tầm quan trọng của việc học IELTS nên em Nguyễn Hiền Minh đã theo học chương trình gói tại RES (lộ trình học từ lớp Pre Ielts A đến Special Ielts). Khi đó em đang là học sinh lớp 9, trường THCS Lê Lợi. Ngày 11/06/2017 (cuối năm lớp 11) Bạn đã thi IELTS tại IDP và xuất sắc đạt số điểm 7.5 trong đó số điểm Listening: 8.0; Reading 8.5; Writing 7.0 và Speaking 7.0.
 

Học IELTS là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực nhất định, và phương pháp học của bạn sẽ quyết định kết quả cuối cùng. Người học cần tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất, và kế hoạch cụ thể, rõ ràng để tránh bỏ cuộc. Đối với học sinh bậc THCS, THPT, đây là thời điểm vàng để học IELTS. Tại sao lại như vậy? Bởi vì ở độ tuổi này, khả năng tư duy hay trí nhớ của con người đang là giai đoạn phát triển nhất, học "dễ vào" nhất. Mặt khác, học IELTS còn đòi hỏi những kiến thức xã hội, tự nhiên hay tư duy logic, tư duy phản biện; nếu chúng ta học vào giai đoạn này bên cạnh việc nâng cao tiếng Anh còn là tăng khả năng tiếp thu, phản xạ.

 

nguyenhienminh

 

Bởi vậy, chỉ từ năm lớp 9 đến năm lớp 11, Nguyễn Hiền Minh dễ dàng đạt được 7.5 IELTS. Hiền Minh chia sẻ: "Em thấy thầy cô tai RES rất vui tính và dễ gần. Em đặc biệt ấn tượng với thầy Thầy Dominic, thầy dạy Speaking rất là hay và đó cũng là phần thi em làm tốt nhất (8.5). Bên cạnh đó, em còn có sở thích đọc truyện, như Harry Potter, Cuốn theo chiều gió, Bố Già… bằng các bản tiếng Anh, nhờ đó khả năng đọc và cảm thụ của em cũng tốt hơn rất nhiều.

Chia sẻ về dự định trong tương lai của mình, Hiền Minh có tâm sự: "Em vừa nhận được kết quả điểm kỳ thi THPT Quốc Gia, vì đã thi IELTS từ năm lớp 11 nên đến năm học lớp 12 em có nhiều thời gian hơn dành cho việc ôn luyện 2 môn Toán và Văn, cũng nhờ có điểm IELTS 7.5 mà em đã có thể được tuyển thẳng vào trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân và apply vào các trường khác như RMIT, Ngoại Thương. Nhưng nếu xin phép được ba mẹ, em sẽ xin vào Thành phố Hồ Chí Minh để học đại học trong đó vì em rất thích khí hậu cũng như tính cách của người Sài Gòn."

Chúc cho Hiền Minh sẽ trở thành một cô gái thật giỏi giang và thành đạt, trước cánh cửa tương lai rộng mở ở phía trước!