Sách luyện viết Ielts tốt nhất

Sách luyện viết Ielts tốt nhất

Tài liệu luyện thi Ielts nói chung và luyen viet ielts nói riêng có rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được nguồn tài liệu chuẩn và phù hợp với các kỹ năng còn yếu của bản thân cũng như quá trình ôn luyện. Nhằm giúp các bạn lựa chọn được những cuốn sách tốt nhất để có thể tự luyện viết, bài viết dưới đây xin đưa ra 1 số gợi ý tham khảo.

Có thể tự học Ielts Writing được không?

Nhiều ý kiến cho rằng muốn học writing thật tốt thì nhất thiết phải tham dự các lớp kĩ năng viết chuyên sâu với sự hướng dẫn của các giáo viên chuyên nghiệp. Có như vậy người học mới được hướng dẫn cụ thể và được chỉnh sửa các lỗi sai 1 cách chi tiết, tỉ mỉ hơn. Và cũng có như vậy thì quá trình luyen thi ielts và làm bài thi phần viết mới đạt kết quả cao.

Tuy nhiên tất cả những ý kiến trên không phải lúc nào cũng đúng vì nhiều trường hợp tự học vẫn đạt kết quả khá cao. Điều quan trọng là khi tự học bạn phải kiên trì và có phương pháp học tập khoa học. Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để tham gia các khóa học.

Sách luyện viết Ielts tốt nhất

Nếu bạn đang có ý định tự học writing thì có thể tham khảo các sách luyện viết ielts tốt nhất dưới đây:

– Get Ready for IELTS Writing – Collins IELTS: Cuốn sách này thích hợp cho học viên mới bắt đầu và có trình độ thấp hay những ai muốn tìm hiểu về các kĩ năng cần thiết cho bài thi. Đây là cuốn sách thực sự bổ ích với những hướng dẫn rõ ràng, tỉ mỉ về cấu trúc bài thi, ngữ pháp, từ vựng với những bài tập kèm lời giải và bài viết mẫu.

– Visuals – Writing about Graphs, Tables and Diagrams

Trên cơ sở đã có những nền tảng và kiến thức ban đầu từ cuốn sách đại cương trên, bạn bắt đầu bắt tay vào từng task một cách kỹ càng. Nếu nắm được cấu trúc và các từ thường dùng để viết một cách chuẩn xác, bạn sẽ thấy Task 1 của bài thi không hề khó như nhiều người vẫn tưởng.

– Academic Writing Practice for IELTS

Cuốn sách này gồm 4 phần và dù cũng nhắc tới task 1 ở phần 1 nhưng nếu đã xác định học ở tài liệu của Gabi Duibu thì bạn có thể bỏ qua nó hoặc chỉ tham khảo thêm và chủ yếu tập trung vào phần thứ 2 của sách với các bài luyện tập cho Task 2 hay phần 3 là Hướng dẫn cách tự kiểm tra, chỉnh sửa bài viết và phần 4 cung cấp một số bài test theo cấu trúc bài thi.

Tham khảo: