Sinh viên năm nhất Kinh tế Quốc dân luyện thi IELTS đạt 7.5

Sinh viên năm nhất Kinh tế Quốc dân luyện thi IELTS đạt 7.5

Profile học viên :

Họ và tên : Phạm Minh Việt
Trường : Đại học Kinh tế Quốc dân – Chương trình đại học Định hướng ứng dụng POHE
Học viên chi nhánh : RES Bà Triệu
Số điểm IELTS đạt được : 7.5


Với số điểm IELTS 7.5, giờ đây Minh Việt hoàn toàn tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như khi sử dụng tiếng Anh trên giảng đường Đại học.


 

“Những lợi ích của chứng chỉ IELTS là không thể phủ nhận”

Chỉ trong một thời gian không quá dài – 1 năm học tại RES từ khi còn là học sinh lớp 12 tại trường THPT Trần Nhân Tông, Minh Việt giờ đây đã là sinh viên năm nhất của Đại học Kinh tế Quốc dân chương trình Định hướng ứng dụng (POHE) và xuất sắc đạt được điểm số IELTS 7.5.

 

IMG_6306

Ảnh : Minh Việt tại RES chi nhánh 330 Bà Triệu

Cho biết về lí do tại sao mình tìm hiểu và học chứng chỉ IELTS, Việt chia sẻ : Đó là mong muốn được cải thiện về tiếng Anh, đặc biệt trong việc giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh. Minh Việt cảm thấy việc học tiếng Anh trên trường lớp là chưa đủ với mình. “Khi học tiếng Anh trên lớp, điều em cảm thấy khó khăn nhất đó chính là không khí trong lớp học chưa thực sự sôi nổi. Các bạn thường khá ngại lên tiếng, phát biểu, thậm chí vẫn sử dụng tiếng Việt rất nhiều. Đồng thời số lượng học sinh đông nên các thầy cô cũng không thể khuyến khích tất cả các bạn giao tiếp được. Vì vậy mà việc học thực sự không hiệu quả.

Khi đó, Việt đã quyết định sẽ thay đổi hoàn toàn việc học tiếng Anh của mình. Bạn đã bắt đầu tìm hiểu trên mạng Internet để tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh phù hợp để theo học. Sau khi tìm hiểu về chương trình luyện thi IELTS trọn gói với cam kết điểm đầu ra cho học viên tại Trung tâm Anh ngữ RES, Minh Việt đã tin tưởng vào chất lượng tại RES và theo học tại trung tâm từ năm lớp 12. Thêm một điểm cộng đó là chi nhánh RES 330 Bà Triệu nằm rất gần nhà của Việt nên khá thuận tiện cho việc đi lại của bạn.

Chia sẻ những suy nghĩ về lợi ích của việc học IELTS mang lại, Việt khẳng định các kĩ năng IELTS là vô cùng quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay. Trước hết đó là về khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày và công việc. Hiện tại Minh Việt hoàn toàn tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu rất tự nhiên. Không chỉ vậy, với vốn tiếng Anh chắc chắn của mình, hiện tại bạn hoàn toàn làm chủ việc học của mình tại chương trình POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân. Những môn học của bạn tại trường sử dụng 100% tiếng Anh, từ giáo trình, tài liệu, việc trao đổi giữa giảng viên với sinh viên trên lớp và bài tập. Chứng chỉ IELTS theo Việt là điều kiện tiên quyết khi các bạn sinh viên muốn học tập theo các chương trình Đại học định hướng Quốc tế này. Ngoài ra, quá trình học IELTS còn giúp Minh Việt nâng cao tư duy logic, tư duy phản biện và trau dồi thêm kiến thức xã hội với các kĩ năng Reading và Writing.

 

Quá trình học tập của Minh Việt tại RES

 

Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi nhận được kết quả thi IELTS, Việt cho biết bạn cảm thấy rất vui và tự hào khi những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng. Điều duy nhất mà Minh Việt cảm thấy có chút tiếc nuối đó là phần thi Speaking của bạn hoàn thành chưa thực sự tốt và điểm số có phần chưa đạt mong đợi. Gia đình của Minh Việt cũng rất hài lòng về kết quả này của bạn. Đặc biệt, Việt tiết lộ bố của bạn đã rất vui mừng xen lẫn chút bất ngờ khi không nghĩ rằng con trai mình sẽ đạt được số điểm như vậy.

 

IMG_6302

Ảnh : Bảng điểm IELTS của bạn Phạm Minh Việt

 

Để dạt được thành quả này đó là một quá trình nỗ lực học tập của Minh Việt tại RES cùng với đó là sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ giáo viên, tập thể các thầy, cô giáo tại trung tâm Anh ngữ RES. Theo Minh Việt, các thầy, cô tại RES một người có một tính cách, một thế mạnh ở những kĩ năng khác nhau song nhìn chung đều có chuyên môn sư phạm và học thuật cao, luôn tâm lý, động viên, khuyến khích và sẵn sàng giải đáp các câu hỏi từ học viên.

Được biết Minh Việt có khá nhiều ấn tượng về các thầy cô giáo tại RES, bạn đã chia sẻ : “Em ấn tượng nhất với 2 cô giáo, trong đó có một người là giáo viên bản ngữ, một người là giáo viên Việt Nam, đó là cô Linda và cô Chi Mai. Cô Linda là giáo viên dạy em phần Speaking, cô là một người khá nghiêm khắc trên lớp khi sát sao theo dõi quá trình học của học viên và luôn khuyến khích các bạn mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình trong lớp. Tuy nhiên hết giờ học cô rất cởi mở, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của học viên. Còn cô Chi Mai, người dạy em những kĩ năng Reading và Listening có cách giảng bài vô cùng hay. Những bài học của rất liền mạch và cuốn hút, từ đó thu hút được sự tập trung cao độ của học viên trên lớp.

Khi được hỏi về những lời khuyên dành cho các bạn đang học và có dự định học IELTS, Minh Việt cho biết : Đầu tiên các bạn phải tìm cho mình một môi trường mà bạn có thể tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên và thường xuyên . Đối với Việt đó chính là môi trường khi học tại RES, được giao tiếp bằng tiếng Anh với các thầy cô người nước ngoài và các bạn. Khi về nhà, bạn thường xem các show truyền hình của Anh hoặc Mỹ để rèn luyện khả năng nghe và cải thiện phát âm. Ngoài ra đọc các tác phẩm văn học hay truyện bằng tiếng Anh cũng là một cách tốt để học, vì theo bạn khi đọc truyện chúng ta sẽ cảm thấy thú vị và cuốn hút hơn so với đọc các bài đọc mang nặng tính học thuật trong sách giáo khoa.

Chia sẻ về những dự định của mình, mặc dù cũng rất mong muốn du học, đặc biệt là du học tại nước Úc song Minh Việt cho biết mình sẽ hoàn thành 4 năm học tại Đại học Kinh tế Quốc dân trước khi tìm kiếm cho mình cơ hội tại một đất nước khác, cũng có thể bạn sẽ du học theo các chương trình trao đổi và liên kết khi học đại học tới năm 2 hoặc năm 3.

Cuối cùng, RES xin chúc Minh Việt thành công hơn nữa trong học tập và với những dự định sắp tới của mình. Cảm ơn bạn!