Sinh viên Ngoại Thương luyện thi IELTS 7.5 để xin học bổng tại Anh

Sinh viên Ngoại Thương luyện thi IELTS 7.5 để xin học bổng tại Anh

 Profile
Nguyễn Thị Thúy An (1996)
Học sinh giỏi nhiều năm liền của lớp Chuyên Anh Chu Văn An
Sinh viên năm thứ 2 khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Từng đạt giải ba môn Tiếng Anh cuộc thi học sinh giỏi cụm Ba Đình – Tây Hồ

Luyện thi IELTS để được làm việc tại đại sứ quán và xin học bổng

Đối với nhiều bạn học sinh, trở thành sinh viên Đại học Ngoại Thương là một điều đáng để mơ ước, đáng để cố gắng, nỗ lực. Suốt 3 năm học cấp 3, Thúy An cũng đã cố gắng hết mình để thực hiện được giấc mơ đó. Tuy vậy, cô bạn chưa bao giờ tự hài lòng về thành tích này, bởi điều An đã ấp ủ từ khi còn học phổ thông là được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, áp lực công việc cao nhưng tích lũy được nhiều kinh nghiệm như ở các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.  Rồi sau này, cô bạn sẽ xin học bổng du học tại nước ngoài. Đây cũng chính là động lực khiến Nguyễn Thị Thúy An quyết tâm luyện thi IELTS.
An chia sẻ hồi còn học cấp 3, An được nghe rất nhiều anh chị học sinh Chu Văn An học tại RES đạt điểm rất cao từ 7.5 – 8.0 IELTS.  An đã tham khảo các bạn cùng lớp từng theo học tại RES và nhận được kết quả khá bất ngờ. Rất nhiều bạn bè của Thúy An cũng luyện thi IELTS tại RES và đều đạt được số điểm rất cao. Như bạn Phạm Lan Chi đạt 8.0 IELTS, hay bạn Phạm Mai Anh cũng đạt 7.5 IELTS.
Khi vào đại học rồi, An  lại gặp rất nhiều anh chị sinh viên và thậm chí cả Giảng viên ĐH Ngoại Thương luyện thi IELTS tại RES và thi được điểm IELTS rất cao. Chính vì vậy, khi bắt đầu đi tìm địa chỉ đáng tin cậy để luyện thi IELTS, ngay lập tức Thúy An nghĩ tới trung tâm RES bởi sự ấn tượng với bề dày thành tích mà RES đạt được từ khi thành lập tới nay.

Luyện thi IELTS với những Giáo viên nghiêm khắc

Chính vì vậy, ngay lập tức An đã tới trung tâm RES để đăng ký học khóa IELTS advanced. Nguyễn Thị Thúy An được luyện thi IELTS cùng thầy Paul (dạy kỹ năng writing) và thầy Nick (dạy kỹ năng speaking).
Nếu nhắc tới thầy Paul, An tỏ rõ sự kính trọng của mình bởi thầy là một người vô cùng nghiêm khắc với học sinh thì khi nhắc tới thầy Nick, An lại thể hiện sự hào hứng, vui tươi.

Học với thầy Paul, An cảm thấy mình cần phải trau dồi kiến thức thực tế nhiều hơn nữa bởi thầy không nhập ngay vào phần bài luyện thi IELTS mà bắt đầu bài giảng với phần hỏi đáp từng học viên về kiến thức xã hội thực tế. Vì nếu muốn thi IELTS điểm cao từ 7.0 trở lên thì bắt buộc các bạn phải có cả những hiểu biết xã hội nữa.
Khi dạy kỹ năng wrting, thầy chia rõ từng phần theo cấu trúc bài viết giúp các bạn dễ nhớ, dễ học hơn. An chia sẻ rằng: “Tất cả những gì thầy Paul dạy mình đều áp dụng được hết trong bài thi IELTS”.

Còn khi nói về thầy Nick, An cho rằng vì thầy trẻ nên truyền được sự nhiệt huyết, vui tươi của mình đến với mọi người trong cách luyện thi IELTS hơn thầy Paul. Cách dạy của thầy cũng rất hay, đó là phương pháp học Mind Map (học theo sơ đồ) giúp học viên thoả sức sáng tạo, phát triển khả năng logic. Đầu khóa học, thầy dành thời gian cho mọi người thi thử kỹ năng speaking để tự nhận biết được trình độ của mình mà cố gắng. Đến khi kết thúc, thầy lại cho mọi người kiểm tra một lần nữa, và hầu hết các học viên đều tăng từ 1 đến 2 điểm.

Bêncạnh những kiến thức mà Thúy An học được từ các thầy giáo ở RES về cách làm bài thi IELTS, cô bạn cũng rất muốn chia sẻ tới các bạn đang có ý định luyện thi IELTS một số kinh nghiệm tự đúc kết được như sau.
Thứ nhất là trong phòng thi IELTS mở điều hòa khá lạnh, phòng thi lại đông nên nhiều hơi người, dễ khiến các bạn bị mệt mỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị quần áo vừa vặn, thoải mái, ăn ngủ điều độ, giữ gìn sức khỏe tốt để toàn tâm toàn ý hoàn thành bài thi của mình đạt kết quả cao.

Thứ hai là An cảnh báo việc nhiều bạn thường hay chủ quan với phần thi nói nên không chú trọng khi luyện thi IELTS, đây là một điều không nên. Nói rất khó vì phải mặt đối mặt với giáo viên chấm thi người nước ngoài, nếu không tự rèn luyện thường xuyên để tạo sự tự tin cho mình thì rất dễ bị mất bình tĩnh, dẫn đến đạt kết quả không như ý muốn.

Với chứng chỉ IELTS 7.5 trong tay, ngoài việc thực hiện dự định vào làm việc tại các đại sứ quán, Nguyễn Thị Thúy An cũng sẽ nộp đơn xin học bổng tại các trường Đại học hàng đầu ở Anh Quốc. RES xin chúc bạn thành công!
Luyện thi IELTS chỉ khó khi bị lạc giữa mê cung những đề thi, sách ôn thi, không tìm được hướng đi ngắn nhất dẫn tới kết quả cao. Hãy tới RES ngay đểnhận sự tư vấn nhiệt tình, đúng đắn và chọn được lối đi phù hợp nhất nhé.

Cuối cùng, hãy xem lại bảng điểm IELTS của Thúy An nào.