Sinh viên ngoại thương thi IELTS đạt 8.0 sau 2 tháng

Sinh viên ngoại thương thi IELTS đạt 8.0 sau 2 tháng

Profile Duy Phước:
–          Tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương loại ưu
–          Học cấp 3 tại THPT Long Thành

Luyện thi IELTS để săn học bổng du học châu Âu
Là một sinh viên ngoại thương, được sinh hoạt và học tập trong một môi trường năng động, Phước luôn mong muốn được vươn xa hơn nữa để thử thách và hoàn thiện bản thân. Vì vậy cậu bạn đã hạ  quyết tâm săn học bổng du học từ những ngày đầu bước vào đại học. Sau khi tìm hiểu thông tin học bổng, Phước biết rằng chứng chỉ IELTS chính là nhân tố quan trọng tiên quyết giúp bạn có được học bổng ở những trường đại học danh giá. Ngay lập tức Phước bắt tay vào luyện thi IELTS.

Khi nói đến IELTS thì các bạn sinh viên Ngoại thương luôn nghĩ ngay đến RES – trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS số một Việt Nam. Đã có rất nhiều lứa sinh viên Ngoại thương luyện thi ở RES đạt kết quả từ 7.5 đến 8.0 như Nguyễn Thị Quế Anh (nguyên chánh văn phòng Hội sinh viên, sinh viên 5 tốt cấp thành – 8.0), Trương Quế Anh (7.5), Nguyễn Thị Hồng Nhung (8.0) …  nên khi lựa chọn một nơi để luyện thi IELTS thì Phước nghĩ ngay đến RES.

Mặc dù môi trường ở Ngoại thương cho Phước cơ hội để luyện tập tiếng Anh lưu loát nhưng khi nói đến tiếng Anh học thuật và đặc biệt là IELTS thì cậu còn nhiều lỗ hổng, nhất là kĩ năng Speaking và Writing. Vì vậy Phước đã tham gia khoá luyện thi Speaking for IELTS và Writing for IELTS chuyên sâu để cải thiện hai kĩ năng khó nhất trong kì thi
IELTS này.

Tiến bộ nhanh khi luyện thi IELTS với các chuyên gia
Đến với lớp Speaking for IELTS, Phước đã được học với thầy Steven và thầy Alec, hai chuyên gia luyện thi IELTS xuất sắc tại RES. Mỗi bài học của hai thầy là một bài giảng về cách thực hiện bài thi nói và quan trọng hơn là tips để hoàn thành bài thi nói một cách xuất sắc nhất. Thầy Alec đã hướng dẫn Phước cách trả lời sao cho lưu loát bằng cách dùng những liên từ và từ nối phù hợp. Để đạt được 7.5 Speaking thì từ vựng là tiêu chí quyết định – Phước phải biết cách dùng thành ngữ – idioms thật chính xác và tự nhiên. Phần này luôn được luyện tập trong từng bài học. Trong suốt khóa học này, Phước luôn được các thầy truyền cảm hứng để nói thật tự tin – chìa khoá vàng cho phần thi nói.

Ở lớp Writing for IELTS, Phước được giảng dạy bởi hai chuyên gia Writing là thầy Gareth và thầy Anthony. Học viên của các thầy luôn đạt kết quả xuất sắc trong phần Writing – từ 7.0 đến 8.0.
Phước đã được các thầy hướng dẫn cách viết bài với một outline hoàn chỉnh cho từng dạng nên khi đi thi Phước chỉ cần brainstorm idea trong vòng 5 phút là đã có thể viết trọn một bài. Ngoài ra, cấu trúc câu cũng là một phần luôn được luyện tập thường xuyên trên lớp. Vì vậy Phước chỉ cần áp dụng đúng các cấu trúc câu và outline là đã hoàn thành tốt bài thi. Để đạt điểm 8.0, phần quan trọng chính là từ vựng. Mỗi bài học trên lớp thầy Gareth đều có những bài tập từ vựng và practice để cung cấp vốn từ cho học viên theo từng topic. Vậy nên học viên của các thầy luôn có vốn từ vựng phong phú và khi viết không bao giờ bị bí từ.

Luyện thi IELTS cần phải có quyết tâm
Phước chia sẻ rằng: “Nhờ có các thầy hướng dẫn nên các kĩ năng IELTS của em tiến bộ rất nhanh. Sau khi học một kĩ năng mới thì em luôn dành mỗi ngày 30 phút để luyện tập thành thạo cách làm trước khi giải đề. Em nghĩ rằng để thành công trong kì thi IELTS cần có cả hai yếu tố: Sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia và sự quyết tâm của chính bản thân người học.”
Mỗi ngày Phước luôn dành ra 1 giờ để ôn bài và rất chăm chỉ làm bài viết. Được các thầy sửa bài tận tình, kĩ năng viết của Phước đã tiến bộ thấy rõ và kết quả IELTS chính là thành quả rất xứng đáng cho những cố gắng của bạn!

Với tấm bằng IELTS 8.0, Phước đang hoàn thành hồ sơ xin học bổng du học châu Âu. RES tin rằng những mơ ước của bạn sẽ thành hiện thực và xin chúc Phước luôn thành công trên con đường sắp tới!

Sau đây là bảng điểm IELTS của Phước: 


 
Khóa học Speaking for IELTS
Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Speaking mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn
Giáo trình Speaking for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ hơn 20 cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, speaking and listening (Sam Mc Carter), speaking for IELTS (Mark Allen)
Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài
• Đưa các gợi ý, tips cho từng phần trả lời trong phần thi nói để học viên có thể đạt được số điểm cao nhất có thể trong kỳ thi IELTS. Sau mỗi câu hỏi thầy sẽ đưa ra 3 example answers cho mỗi câu hỏi, đó là example tốt, trung bình và rất kém để cùng với học viên phân tích và rút ra kinh nghiệm.
• Chú trọng đến việc sửa phát âm (word stressed, sentence stressed, ending sounds, sửa cách dùng vocabulary (văn nói), intonation…để cho phần trả lời của các bạn học viên dễ hiểu, chuẩn và tự nhiên nhất.
• Trong mỗi buổi học giáo viên sẽ chọn từ 4 đến 5 bạn đến phỏng vấn one to one với giáo viên, topics dựa vào phần thầy dạy hoặc do chọn ngẫu nhiên, sau khi phỏng vấn thầy thường dành 4,5 phút feedback trực tiếp với học viên không chỉ về errors của bạn ấy trong phần thi mà dựa vào bài trả lời của bạn thầy có những góp ý về cách dùng từ, mẫu câu, ngữ pháp để bạn học viên nói hay hơn, tự nhiên hơn thay vì đi bắt chước các example của người khác.
• Update topics trong phần thi Speaking for IELTS và sử dụng các chủ đề này cho các lớp học tiếp theo nên đảm bảo các lớp học speaking sau càng ngày càng hay và upate so với các lớp trước.
• Mỗi bạn học viên được phỏng vấn one to one full test với giáo viên 2 lần. 12-15 phút cho phỏng vấn, 15 phút cho feedback.

Học phí : 
6,369,000 VND / 33 h

Khóa học Writting for IELTS

Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Writing mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn
Giáo trình Writing for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ nhiều cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, Writing skills (Sam Mc Carter), Writing for IELTS (Mark Allen)
Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài
• Lớp học tập trung vào các kỹ năng, chiến thuật làm bài để giúp học viên dựa vào nền tảng viết của mình có thể nâng được điểm writing nhanh nhất có thể với sự hướng dẫn của giáo viên về việc phân tích, brainstorm cũng như tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 1 hour có thể fullfil được yêu cầu của 2 task.
• Trong mỗi buổi học, học viên được khuyến khích involve vào bài giảng bằng cách phát biểu hoặc tham gia vào làm việc nhóm, viết bài ngay tại lớp. Trong mỗi buổi học giáo viên phân tích 1 bài và học viên sẽ tự viết lại theo nhóm trên giấy transperency trong thời gian ngắn hơn thi thật (15 phút cho task 1 và 35 phút cho task 2), sau đó giáo viên sẽ thu bài và dùng máy chiếu (overhead) để chữa luôn trên lớp. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ được viết và chữa ít nhất là 3 bài trên lớp và có 1 bài tập về nhà. Trong tổng khóa học 40h, học viên được viết và chữa ít nhất là 50 bài.
• Các bài viết do giáo viên dạy trên lớp được thay đổi liên tục dựa vào các đề thi IELTS nóng hổi nhất do chính các học viên cũ của các thầy cô vừa thi xong update.

Học phí : 6,369,000 VND / 33 h