Tài liệu luyện nói Ielts

Tài liệu luyện nói Ielts

Ielts là chứng chỉ ngoại ngữ ngày càng được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Chứng chỉ này vừa nhằm đánh giá trình độ ngoại ngữ, vừa là căn cứ để xét học bổng cho người đi học hay tăng lương và thăng chức cho người đi làm. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người muốn luyện thi ielts để có trong tay chứng chỉ này.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn tài liệu để luyện thi ielts

Do chứng chỉ Ielts ngày càng quan trọng và được đánh giá cao nên nhu cầu ôn luyện để thi Ielts cũng ngày càng lớn. Trên thực tế có nhiều người đua nhau học và tìm lớp luyện thi Ielts song họ lại bỏ qua 1 điều quan trọng là không để ý nhiều đến tài liệu luyện thi, trong khi đây lại là mảng khá quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập và kết quả ôn thi.

Khi ôn luyện bất cứ 1 kì thi nào, bên cạnh việc đặt ra kế hoạch học tập nghiêm túc và tìm lớp luyện thi chuẩn thì tài liệu ôn luyện cũng được coi là mối quan tâm lớn đối với nhiều người. Đó là bởi tài liệu có đúng và chuẩn thì mới có thể định hướng người học ôn luyện đúng và đạt kết quả cao. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng nắm rõ điều này.

Ielts là chứng chỉ ngoại ngữ ngày càng được công nhận rộng rãi tại nhiều nước nói tiếng Anh trên thế giới và để đạt kết quả cao trong kì thi này bạn cần phải ôn luyện tốt 4 kĩ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, việc luyen noi ielts được coi là 1 trong những kĩ năng khó và quan trọng nhất.

Để có thể luyện nói tốt và đạt kết quả cao trong phần thi này, bên cạnh việc nói thật nhiều, nói bất cứ nơi đâu và với bất cứ người nào thì bạn cũng cần lựa chọn đúng tài liệu để ôn luyện khoa học, đúng các bước. Vậy đó là những tài liệu nào? Mời các bạn tìm hiểu về vấn đề này qua phần tiếp theo dưới đây.

Tài liệu luyện nói ielts

Tài liệu luyện nói ielts có khá nhiều và để tìm được những tài liệu quý, thật sự bổ ích là điều không hề dễ dàng. Sau đây là 1 số cuốn sách và tài liệu mà bạn có thể tham khảo.

1. Cuốn SPEAK ENGLISH LIKE AMERICAN

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích bởi nó sẽ liệt kê kèm theo giải thích và dẫn chứng mẫu các idioms có trong bài hội thoại. Cùng với đó là file CD bài nói đi kèm, giúp người học dễ hình dung, dễ ôn luyện và nhanh hiểu hơn.

SPEAK ENGLISH LIKE AMERICAN được đánh giá là cuốn sách rất nên đọc và tham khảo. Bạn có biết rằng, một trong những bí quyết để có thể nói giống style của người bản địa là khả năng vận dụng idioms đúng văn cảnh không? Người bản địa rất hay dùng idioms trong những cuộc hội thoại hàng ngày và do đó cuốn sách thực sự hữu ích đối với những ai đang muốn ôn luyện để thi Ielts.

2. Cuốn IELTS MAXIMISER EDUCATIONAL BOOK – SPEAKING

Trong khi thị trường sách speaking Ielts thường có đa phần những cuốn sách có cover phương pháp cách trả lời cho cả 3 part song không phải cuốn nào cũng có nhiều cách trả lời khác nhau cho cùng một câu hỏi thì bạn sẽ tìm thấy sự khác biệt ở cuốn IELTS MAXIMISER EDUCATIONAL BOOK – SPEAKING. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn ít nhất một cách trả lời cho cùng một câu hỏi. Hãy tham khảo xem sao nhé.

3. Cuốn SPEAKING NATURALLY

Đây là tài liệu luyện nói khá tốt và rất thiết thực trong môi trường giao tiếp bản địa. Theo đó, cuốn sách không chỉ cung cấp những mẫu câu speaking đơn thuần mà còn phân tích việc sử dụng cụm từ thích hợp cho từng ngữ cảnh và tình huống. Cuốn sách sẽ giúp bạn tăng khả năng nói một cách tự nhiên nhất.

4. Cuốn IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TEST

IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TEST là 1 trong những cuốn sách được nhiều Ielts Takers săn lùng. Nó nằm trong bộ Recent Actual Test và có sự hướng dẫn chi tiết, tổng thể format cho phần thi Speaking cả 3 part. Chính vì vậy dù chưa tìm hiểu về speaking Ielts, bạn vẫn có thể hình dung được những tiêu chí cũng như cách thức của phần thi này.

Trên đây là 1 số tài liệu luyện nói ielts mà bạn có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể gọi đến số điện thoại 0979043610 để được tư vấn thêm.