Tầm quan trọng kỹ năng thi nghe IELTS

Tầm quan trọng kỹ năng thi nghe IELTS

Trong IELTS, 4 kỹ năng được đánh giá với tầm quan trọng ngang nhau. Tuy nhiên, kỹ năng nghe luôn là một thử thách tương đối khó khăn trong luyện IELTS nhưng nếu luyện được kỹ năng này thành thạo thì lại là một điều có lợi cho những kỹ năng còn lại.

kỹ năng thi nghe ielts

Các yếu tố để đánh giá kỹ năng nghe ILETS

IELTS là một chứng chỉ quốc tế đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của mỗi người qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc , Viết. Trong đó, kỹ năng nghe được coi là kỹ năng có nền tảng nhất. Khi đã xác định thi IELTS, việc rèn luyện kỹ năng nghe IELTS ngay từ khi bắt đầu học là điều mà bạn cần làm đầu tiên.
Khi học IELTS, tốt hơn là bạn nên bắt đầu học nghe ngay khi bạn có thể. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với ngữ âm, nhờ vậy và phát âm của bạn sẽ dần chuẩn hơn. Nghe đi nghe lại nhiều lần, mỗi khi không hiểu một từ nào đó, bạn có thể mở bản ghi âm và tra từ đó trong từ điển. Sau mỗi lần như thế sẽ giúp khả năng nhớ từ mới của bạn nhanh chóng chóng. Càng nhiều từ vựng thì sẽ mang lại thuận lợi cho việc bạn thi nói trôi chảy, linh hoạt hơn, bạn sẽ làm bài đọc nhanh hơn và bạn sẽ viết phong phú về từ ngữ.
Để luyên kỹ năng nghe để thi IELTS, bạn hãy cố gắng lắng nghe thường xuyên, ngày nào cũng có, và tốt nhất nên có một chiếc máy nghe MP3 để sẵn sàng nnghe tiếng Anh ở mọi luc mọi nơi.
Kỹ năng thi nghe IELTS là kỹ năng bắt đầu và là cơ sở để bạn hoàn thành cả 4 kỹ năng trong bài thi thật tốt. Hãy lựa chọn cho mình cách học tiếng Anh phù hợp, khoa học để đạt được điểm số cao trong các kỳ thi.