Thi IELTS 7.5 – Lợi thế lớn để vào các công ty nước ngoài

Thi IELTS 7.5 – Lợi thế lớn để vào các công ty nước ngoài

 Profile: Vũ Thị Bảo Yến ( sn 1993).
– Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.
– Cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
– Đạt giải khuyến khích kì thi Toán Quốc gia.
 
Thi IELTS để chuẩn bị hồ sơ xin việc
Hiện tại, Bảo Yến là sinh viên năm cuối sắp ra trường vậy nên áp lực xin việc là rất lớn. Để xin được việc tốt, đặc biệt khi có nguyện vọng vào các doanh nghiệp nước ngoài thì tấm bằng IELTS là điều kiện tiên quyết và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều đó, Yến đã quyết tâm ôn luyện và thi IELTS.
 Để thi được IELTS đã khó, thi IELTS đạt kết quả cao mà chỉ cần thời gian ôn thi ngắn thì khó hơn rất nhiều. Cô bạn chia sẻ: “Mình biết đến RES qua một người bạn, bạn mình đã luyện thi IELTS tại RES và cũng được 7.5 IELTS”. Chính vì vậy, sau khi xác định mục tiêu rõ ràng, Yến đã không chần chừ mà chọn RES.

“Nên chọn một trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy như RES”
 Sau khi kiểm tra trình độ Tiếng Anh và được tư vấn kỹ lưỡng, Yến đã đăng ký tham gia khóa học IELTS advanced tại RES. Ở đây, Yến được học cùng hai thầy giáo rất tuyệt vời là thầy Garett (dạy kỹ năng writing) và thầy Son (dạy kỹ năng speaking).
Bảo Yến rất hài lòng về cách dạy của các thầy: ngắn gọn – đạt mục tiêu – kết quả cao. Hôm đi thi kỹ năng speaking, cô bạn đã gặp phải một giáo viên chấm thi nói tiếng bản xứ rất khó nghe, nhưng nhờ quá trình học ở RES với các giáo viên nước ngoài mà bạn đã hoàn thành tốt phần thi của mình.
Bảo Yến cho biết, thầy Garett dạy mọi người mẫu để viết mở bài và kết luận, đồng thời cho luyện tập thường xuyên nên bạn không mất nhiều thời gian suy nghĩ, đổi lại còn có nhiều thời gian tập trung cho phần thân bài.  Đối với Yến, thầy Son không chỉ cho ôn luyện các dạng đề thi IELTS phần speaking thường xuyên mà còn dạy học viên cách nói rất tự nhiên, không hề dập khuôn, đưa ra rất nhiều nguồn để phát triển ý tưởng, khiến học viên đều rất yêu thích và hứng thú với cách dạy của các thầy.
Với kinh nghiệm ôn luyện IELTS, Bảo Yến cũng muốn chia sẻ với bạn đọc những bí quyết mà bạn tích lũy được và các kinh nghiệm nhỏ bạn đã được các thầy ở RES truyền dạy.
Thứ nhất là thời gian gần sát kì thi IELTS, BảoYến khuyêncác bạn nên tập trung nhiều vào kĩ năng nghe, nên luyện nghe những bài khó để không bị sốc khi vào đề thi IELTS thật, chẳng hạn như xem kênh CNN, hoặc là xem phim để nghe giọng địa phương nói nhanh.
Thứ hai là trong phần thi viết, khi nghe thấy hiệu lệnh hết giờ mà vẫn chưa xong thì các bạn phải lập tức viết ngay phần kết luận rồi mới hoàn thành nốt phần thân bài nếu còn thời gian. Các thầy ở RES luôn nhấn mạnh điều tối kị nhất là để bài viết còn dở dang dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cuối cùng, cũng là bí quyết được Yến nhấn mạnh nhất: “Các bạn nên chọn một trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy, đặc biệt là RES vì hiện giờ số lượng thi IELTS và đạt điểm IELTS cao nhất đều là học viên của RES”.
Cô bạn nhấn mạnh, phải chọn đúng trung tâm tốt nhất, chọn đúng đường đi và hướng đi ngay từ đầu, chắc chắn tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.
 Ngoài việc dùng chứng chỉ IELTS 7.5 để xin việc làm tại những công ty liên doanh, công ty nước ngoài, Vũ Thị Bảo Yến cũng sẽ dùng điểm số này để xin học bổng Thạc sĩ ở nước ngoài.
RES xin chúc bạn thành công!
Còn các bạn khác vẫn còn băn khoăn về việc học và thi IELTS ở đâu, như thế nào.. thì hãy đến ngay cơ sở RES gần nhất để làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh và nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chính xác nhất nhé.
Sau đây là bảng điểm của Bảo Yến: