Tổng hợp 5 website hữu ích nhất cho luyện thi IELTS

Tổng hợp 5 website hữu ích nhất cho luyện thi IELTS

Chuẩn bị cho luyện thi IELTS sẽ không chỉ bao gồm tài liệu từ những trang sách mà Internet cũng là một nguồn tuyệt vời cho những tài liệu miễn phí.

Tuy nhiên, chúng ta luôn phải đứng trước quá nhiều lựa chọn. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất?

Bài viết sẽ cho bạn gợi ý về 5 WEBSITE hàng đầu để tìm hiểu thông tin về kì thi ILETS và phát triển các kĩ năng IELTS, mẹo làm bài thi để ôn luyện thêm tại nhà.

  1. http://www.ielts.org/

Đứng đầu danh sách này, không thể không nhắc tới website chính thức của kì thi IELTS. Website giúp bạn bước đầu làm quen với kì thi IELTS với nhiều thông tin hữu ích như: cấu trúc bài thi IELTS, cách đăng ký, trung tâm tổ chức kì thi và cả mẫu câu hỏi thi IELTS, mẹo để chuẩn bị cho kì thi.

Ngoài ra, website còn xây dựng trang facebook chính thức (https://www.facebook.com/IELTSOfficial ) hoạt động thường xuyên với những bài tập và lời khuyên bổ ích cho kì thi IELTS. Bạn có thể tương tác với những người học khác thông qua việc đặt câu hỏi, bình luận.

  1. www.dcielts.com

Đây là website vô cùng nổi tiếng được vận hành bởi một giáo viên giảng dạy IELTS. Website cung cấp cho người học vô vàn thông tin và tài liệu học miễn phí như các câu hỏi và bài thi mẫu, mẫu trả lời và cả những mẹo làm bài từ những người vô cùng quen  thuộc với kì thi IELTS.

Với giao diện dễ sử dụng cùng các bài học được cập nhật hàng ngày thì đây chắc chắn sẽ là địa chỉ lí tưởng cho những bạn muốn chinh phục IELTS từ 6.0 trở lên.

  1. www.ieltsbuddy.com

Đa phần người học IELTS đều chỉ tập trung vào luyện các kĩ năng và mẹo làm bài, mà quên mất việc học từ vựng và ngữ pháp cũng vô cùng quan trọng.

 IELTS Buddy khá mạnh về mảng từ vựng và ngữ pháp khi bao gồm danh sách từ vựng hoạc thuật và cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong kì thi IELTS. Chính điểm đặc biệt này, sẽ giúp bạn có cơ hội ghi điểm với bài luận ở phần thi Viết. Vì vậy, nếu bạn muốn có một bài luận tốt để có thể xin học bổng du học thì đừng bỏ qua website này nhé!

  1. http://www.ielts-exam.net/

Đây là website hữu ích cho những bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày tại nhà thông qua từng kĩ năng riêng biệt. Với giao diện thuận tiện, những bài luyện tương tự như đề thi thật của IELTS bạn có thể học, luyện từ vựng và nâng cao khả năng học Tiếng Anh của bản thân.

Điểm nổi bật của website này chính là giúp người học thưc hành các kĩ năng thông qua dạng đề luyện như một kì thi thực tế sau khi luyện tập.

  1. www.youtube.com/user/ieltsliz

Nếu bạn muốn đổi phương pháp học bằng cách tiếp cận trực quan, hãy thử ghé thăm kênh youtube của giáo viên Tiếng Anh Liz. Kênh youtube có giao diện bắt mắt, các bài học bao gồm đầy đủ bài thi 4 kĩ năng của IELTS. Các bài dạy có nhịp độ tương đối chậm và đầy đủ thông tin giúp người học dễ dàng tiếp thu. Ngoài ra, trong các bài học của mình, cô Liz cũng lồng ghép những lời khuyên cho người học và bổ sung vốn từ vựng IELTS.