TRUNG TÂM ANH NGỮ RES: NGƯỜI TIÊN PHONG VỀ VIỆC CHO NHÂN VIÊN ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI HÀNG NĂM

Hàng năm từ 2010 đến nay, Trung tâm Anh ngữ RES đều tài trợ nhân viên đi du lịch nước ngoài. Các nước từ châu Á đến châu Âu, Mỹ, Úc,… (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonexia, Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Hà Lan, Úc, Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Canada, Đức, Nga, Thụy Điển,…). Mục tiêu đầu tiên của chuyến đi chính là phần thưởng cho sự nỗ lục và đóng góp không ngừng nghỉ trong cả năm của các bạn dành cho Trung tâm Anh ngữ RES nói chung và các bạn học viên của RES nói riêng. Mục tiêu thứ hai mà RES muốn các nhân viên của mình có được sau mỗi chuyến đi đó là cho các bạn đi để các bạn học hỏi, để các bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới xung quanh chúng ta.

Tết là thời điểm mà các bạn trẻ sẽ về nhà để quây quần bên gia đình để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên ở RES thì khác, Tết lại là lúc mà các bạn tiếp tục đi để học, không chỉ dừng lại ở những việc làm hàng ngày của mình, các bạn sẽ đi du lịch để có cái nhìn mới hơn, tư duy mới hơn để thay đổi hành động của mình một cách tốt đẹp hơn. Để rồi khi trở về, các bạn sẽ ngày càng khiêm tốn, chăm chỉ làm việc hơn, đóng góp được nhiều hơn trong công việc, có thể thay đổi số phận của chính bản thân mình và thay đổi cuộc đời của nhiều bạn trẻ nữa. 
“Hành động quyết định thói quen
Thói quen quyết định tư duy và tính cách
Tư duy và tính cách quyết định số phận”

Với 12 năm hoạt động, chúng tôi tự hào vì đã thực sự nỗ lực và bền bỉ để đưa hơn 50.000 học sinh đi du học với vốn tiếng Anh vô cùng tốt và được cả thế giới công nhận với chứng chỉ IELTS của mình. Chúng tôi tự hào vì đã có hàng ngàn gia đình, hàng ngàn phụ huynh tin tưởng và cho con theo học tại RES nhiều năm. Từ những bạn học sinh gần như chưa biết gì về tiếng Anh, các bạn đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng và được quốc tế công nhận với 6.0-8.5 IELTS.

Phụ huynh có con theo học tại RES từng nói: “RES như là Lý Quang Diệu của Việt Nam”. Đây chính là niềm tự hào cũng như động lực khiến chúng tôi tiếp tục hành động, tiếp tục phát triển hơn nữa trên con đường đào tạo tiếng Anh, mở ra một cuộc sống mới, tương lai mới cho học sinh của mình cũng như tương lai của toàn xã hội.

Khi chúng tôi đi đến các nước từ Thái Lan, Singapore. Hongkong, Hàn Quốc hay Nhật Bản cho đến Úc, Mỹ, hay các nước Châu Âu khác, chúng tôi nhận ra rằng tiếng Anh ngày một quan trọng và tiếng Anh quan trọng như thế nào đến vận mệnh của một đất nước. Giống như Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Mạnh Hùng – Nguyên Tổng giám đốc Viettel – người có công quan trọng đưa Viettel trở thành Tổng công ty Nhà nước có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất Việt Nam cũng đã có đề xuất tiếng Anh phải là ngôn ngữ thứ hai thì Việt Nam chúng ta mới có bước phát triển vượt bậc được. Tiếng Anh hiện nay thực sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng với việc phát triển đất nước hiện nay.

Chúng tôi với đội ngũ giáo viên trẻ, được làm việc và đào tạo các bạn trẻ, tương lai của đất nước. Các bạn rồi sẽ đi du học, sẽ học tập và làm việc tại các nước phát triển trên thế giới. Các bạn sẽ là những người đi đến các nước để học hỏi, để xây dụng đất nước, khiến cho tổ quốc chúng ta ngày một giàu đẹp và đáng tự hào hơn. Chúng tôi là những người làm giáo dục, khi chúng tôi đi du lịch, chúng tôi sẽ có những câu chuyện, những bài học để chia sẻ với các bạn, để truyền cảm hứng cho những bạn trẻ là học viên của mình.

Dưới đây là một số cảm nhận của nhân viên RES trong chuyến đi du lịch nước ngoài Tết 2019 vừa qua, đây là những bài học mà chắc chắn các bạn không thể học qua sách vở mà chỉ có thể học được khi trải nghiệm thực tế:

“Trở lại Sing sau 7 năm, em vẫn cảm thấy ấn tượng về những sự thay đổi đáng kinh ngạc của quốc gia này. Nơi người ta đặt giáo dục lên hàng đầu, chính là bước ngoặt tạo nên sự thay đổi và phát triển vượt bậc của quốc gia. Từ những người trẻ đến người già, luôn được nhắc nhở về ý thức kỷ luật, về niềm tự tôn dân tộc. Và một trong những điểm quan trọng chính là việc ngay từ lúc nhận chức, thủ tướng Lý Quang Diệu đã chỉ rõ: “Cần phải nâng cao tầm quan trọng của tiếng Anh”. Và đó cũng là một trong những yếu tố giúp Singapore phát triển trở thành cường quốc hàng đầu tại Châu Á.” – Phạm Nguyễn Hoàng Anh
“Quốc đảo Singapore xinh đẹp với phía sau là cả một câu chuyện lịch sử đáng tự hào em được nghe trong tour. Sing đi từ một đất nước nhỏ bé, không được tạo hoá “ưu ái” cho những tài nguyên nhưng nhờ một người có tầm nhìn vĩ đại – thủ tướng Lý Quang Diệu đã thay đổi khiến Singapore trở thành con rồng châu Á – niềm tự hào của mỗi người dân. Câu chuyện em thường được nghe kể về đất nước nơi một lao động có công suất gấp 15 lần Việt Nam, đến khi tận mắt thấy em lại càng thán phục con người ở đây hơn. Là một người trẻ, em thấy mình còn phải học hỏi rất nhiều từ sự chăm chỉ, lòng nhiệt huyết của người Sing.” – Nguyễn Minh Trang
“Chuyến đi giúp em học được rất nhiều bài học nhưng bài học lớn nhất mà em học được trong chuyến đi lần này chính là về sự phát triển của một quốc gia phụ thuộc rất lớn vào thể chế chính trị, sự cố gắng không ngừng nghỉ của con người.
Như ở Hà Lan, quốc gia dưới mực nước biển. Nơi thấp nhất ở Amsterdam thấp hơn mực nước biển 6,5m nên người dân ở Hà Lan luôn phải đối mặt với bão lũ, ngập lụt kinh khủng. Nhưng Hà Lan yêu cầu người dân phải học bơi ngay từ nhỏ, biết bơi trước khi biết chữ và phải thi lấy bằng. Bằng thấp nhất là bằng C. Tức là bão xảy ra, phải cứu được bản thân mình và phải cứu được ít nhất 2 người nữa. Cứu được càng nhiều người thì bằng càng cao. Thậm chí, ai muốn nhập tịch Hà Lan đều phải biết bơi và thi lấy bằng. Nếu không đạt ít nhất bằng C thì không được nhập tịch. Và cũng chính sự khắc nghiệt của thiên nhiên giúp Hà Lan có hệ thống đê điều hàng đầu thế giới để chống lũ. 
Ngoài ra, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Hà Lan. Nếu muốn đi du học, không phải cần tiếng Hà Lan mà phải có ít nhất 7.0 IELTS. Chính nhờ việc giỏi Tiếng Anh, Hà Lan thu hút rất nhiều công ty hàng đầu trên thế giới đầu tư.”
– Phan Thanh Hải
“Ý thực sự là một đất nước có lịch sử lâu đời từ Rome cho đến Vantican đều vô cùng hùng vĩ. được thừa hưởng rất nhiều thành quả vĩ đại từ hàng nghìn năm trước. Cho đến một Milano tráng lệ với tất cả những hãng thời trang, hàng hiệu nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.
Nhưng cho dù đất nước Ý xinh đẹp và có nhiều điều kiện thuận lợi đến như vậy nhưng lại là một trong những đất nước kém phát triển của châu Âu và rất nhiều nạn trộm cắp móc túi làm xấu đi hình ảnh của nước Ý.”
– Đinh Thị Loan
“Đi các nước Châu Âu, nói là người Việt Nam, đôi khi bị " kì thị". Vậy có nên ghét những người kì thị đất nước mình? Có thể không vui, nhưng không nên ghét họ! Vì sự thật đất nước mình nghèo, lạc hậu và nhiều mánh khoé vớ vẩn, vô tình tạo một hình ảnh chưa đẹp với nhiều người! Người Việt hướng đến sự ổn định cá nhân nhiều, mà ngại đi, ngại học và ngại tiếp xúc thế giới. Buồn vô cùng.
Tất cả mọi việc trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Sự thành công ngày hôm nay của một tổ chức hay một ai đó đều bắt nguồn từ người lãnh đạo, từ từng con người trong tổ chức. Mong các bạn đều được tới Hà Lan, để mơ ước được sống như họ, và nhìn lại bản thân tại sao chưa đc như họ. Mong các bạn đến Ý, để nhìn thấy sự nuối tiếc cho câu chuyện của lịch sử và quá khứ, và bài học cho hậu quả của hiện tại và tương lai.”
– Phạm Thị Huyền

Sau mỗi chuyến đi, chúng tôi lại có những câu chuyện, những bài học để kể lại cho những học viên của mình, những người bạn trẻ rồi sẽ lớn, rồi sẽ bay cao bay xa đến những phương trời mới, thế giới mới. Đi để biết Singapore từ một quốc đảo nhỏ bé với số tài nguyên bằng 0, nhờ tầm nhìn vĩ đại của Thủ tướng Lý Quang Diệu với những đường đi đúng đắn đã giúp đất nước này trở thành một trong những cường quốc của Châu Á hiện nay. Đi để biết nước Ý giàu có là thế nhưng cuối cùng lại là một nước có nền kinh tế kém nhất châu Âu. Đi để biết một đất nước Hà Lan bắt đàu từ một đất nước không có gì, không có tài nguyên, không có đất đai, khí hậu khác nghiệt nhưng lại trở thành một trong 10 nước có thu nhập đầu người cao nhất thế giới.

Câu chuyện mà chúng tôi muốn mang đến cho học sinh của mình là: TẤT CẢ LÀ DO CON NGƯỜI
“Khi bạn thực sự nỗ lực, thực sự khát khao, thực sự hành động thì cả trời đất và vũ trụ sẽ ủng hộ bạn” (Sách Nhà Giả Kim)

Trung tâm Anh ngữ RES tự hào là Trung tâm tiếng Anh đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tiên phong trong việc cho nhân viên của mình đi du lịch nước ngoài. Không chỉ là người tiên phong mà chúng tôi còn luôn giữ gìn và đều đặn thực hiện từ năm này qua năm khác (từ năm 2010 đến 2019). Có nhiều người luôn tự hào vì có nhiều nhà đẹp, quần áo hàng hiệu,… nhưng chúng tôi lại luôn tự hào về kiến thức và các trải nghiệm mà mình có được sau mỗi chuyến đi. Chúng tôi luôn cho rằng hàng hiệu lớn nhất, giá trị lớn nhất chính là kiến thức và cảm nhận của mỗi con người.

Cảm ơn các phụ huynh và học sinh đã đồng hành với Anh ngữ RES trong 12 năm qua. Chúc các quý phụ huynh và các con có một năm mới thành công rực rỡ, sức khỏe dồi dào.

Chúng tôi hứa sẽ luôn là Lý Quang Diệu của Việt Nam, với tầm nhìn vĩ đại và sứ mệnh cao cả. Sứ mệnh của chúng tôi là đào tạo hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn các bạn trẻ giỏi tiếng Anh, sở hữu được chứng chỉ tiếng Anh được cả thế giới công nhận – Chứng chỉ IELTS.

Cảm ơn tất cả!!! Chúc một năm 2019 thành công rực rỡ!!!
❤️Tập thể RES ❤️