TRƯƠNG ĐỖ THÁI HÒA - HỌC SINH CHUYÊN HÓA ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ - XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS

TRƯƠNG ĐỖ THÁI HÒA - HỌC SINH CHUYÊN HÓA ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ - XUẤT SẮC ĐẠT 7.5 IELTS

Tiếp tục là một học sinh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Trung tâm Anh ngữ RES xin chúc mừng bạn Trương Đỗ Thái Hòa đã đạt 7.5 IELTS trong kì thi IELTS tháng 1 lần đầu tiên đươc tổ chức tại RES 
———————————————————-
Trương Đỗ Thái Hòa (20/06/2001)
Lớp 12 chuyên Hóa THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Theo học tại Anh ngữ RES chi nhánh Hà Đông
Lộ trình: Pre A – Special (Học từ lớp 10)
Điểm thi: 7.5 (Listening: 8.0 / Speaking: 6.0 / Reading: 8.5 / Writing: 7.0)
Ngày thi: 17-19/1 Tại RES 

———————————————————–

 Trương Đỗ Thái Hòa hiện tại đang là một học sinh của lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Mặc dù đam mê công nghệ nhưng Thái Hòa cũng rất chú trọng vào việc học tiếng Anh để phát triển bản thân. Chia sẻ về lí do cho con học tiếng Anh từ sớm, chị Thu Hà (hiện đang là Giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ) nói: “Chị thầy xu hướng dùng tiếng Anh hiện nay ngày càng cao trong xu hướng toàn cầu hóa và việc học tiếng Anh cũng ngày càng cần thiết đối với mỗi người. Nhất là sau này chị còn định hướng cho con học theo ngành công nghệ nên việc học tiếng Anh lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.”

TrươngĐôTháiHòa1(1)

 Chị chia sẻ thêm: “Tại RES chị thấy dạy rất có hệ thống và các thầy cô rất quan tâm học sinh. Từng bước từng bước từ test đầu vào, xếp lớp, thông báo điểm số của con được các thầy cô làm việc rất cẩn thận khiến cho phụ huynh rất yên tâm. Con nhận được kết quả như ngày hôm nay chị rất vui mừng. Cảm ơn trung tâm rất nhiều.”

 Trong kì thi IELTS lần này, Thái Hòa đã đạt điểm Reading: 8.5 và Listening: 8.0, đây là số điểm khá cao ở độ tuổi của Hòa, chia sẻ về cách ôn luyện 2 kĩ năng này sao cho hiệu quả, Thái Hòa thành thật: “Em không có bí quyết gì đặc biệt đâu, chắc bí quyết của em là vừa học vừa chơi (cười) Ngoài những lúc không phải đi học hay làm bài tập trên trường thì em thường đọc tiểu thuyết bằng tiếng Anh, 2 cuốn tiểu thuyết em yêu thích nhất chính là “Rồng Đỏ” và “Sự im lặng của bầy cừu”. Việc đọc sách này giúp cho em vừa thư giãn sau khoảng thời gian học tập căng thẳng, vừa luyện được kĩ năng đọc nhanh và nắm bắt ý. Còn về kĩ năng Listening thì chắc là do em hay xem phim mà không cần phụ đề. Cách làm này cũng rất hiệu quả với các bạn đang ôn thi IELTS đó, các bạn sẽ được luyện nghe và học được nhiều cấu trúc áp dụng trong bài nói nữa.”

TrươngĐỗTháiHòa3

 Thái Hòa chia sẻ rằng, em thực sự rất thích học ở RES vì ở Trung tâm cung cấp được cho em rất nhiều kiến thức mà trên trường em không thể học được. Em được tiếp xúc với nhiều thầy cô giáo nước ngoài nên em cũng tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Các thầy cô cũng rất nhiệt tình giúp đỡ khi em gặp khó khăn trong quá trình học. Em đặc biệt ấn tượng với thầy Michael dạy em kĩ năng Writing. Thầy có vốn từ vựng phong phú mang tầm cao hơn hẳn bình thường. Thầy cũng có những cách làm bài rất hữu ích nữa. Điểm viết của em cao cũng một phần là do sự giúp đỡ của thầy.”

TrươngĐỗTháiHòa2

Kì thi THPT Quốc gia 2019 cũng sắp đến gần rồi, hi vọng là với kết quả IELTS xuất sắc (sẽ được miễn thi Tốt nghiệp môn tiếng Anh) Thái Hòa sẽ có thể tập trung ôn thi các môn văn hóa thật tốt để thực hiện được mục tiêu thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa của mình nhé! Cảm ơn chị Thu Hà và Thái Hòa đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc Thái Hòa luôn học tốt và thực hiện được mọi ước mơ trong tương lai của mình.